TRÊN ĐƯỜNG ĐI LÀM XA THÌ BỊ NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã cấp cứu và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân tên N.V.H, 48 tuổi, cư trú tại tỉnh Bình Dương trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, nhịp tim nhanh. Được biết, bệnh nhân cùng vợ trên đường từ Cà Mau về Bình Dương để làm việc, đến thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng thì thấy mệt và nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm; sau đó, được chuyển ngay lên Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng.

Đến đây, bệnh nhân được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp, được chuyển đến Bệnh viện Sóc Trăng trong tình trạng ổn định sau đó diễn tiến bị rối loạn nhịp tim gây tụt huyết áp, nguy cơ tử vong cao; do đó, các bác sĩ phải tiến hành đặt máy tạo nhịp tạm thời để duy trì nhịp tim và kiểm soát huyết áp của bệnh nhân đồng thời tiến hành can thiệp động mạch vành bị tắc. Sau hơn 1 giờ,  các bác sĩ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân. Hiện nay, tình trạng sức khỏe đã ổn, bệnh nhân giảm đau ngực, hết khó thở, huyết động ổn định và ngưng được máy tạo nhịp tim, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đây là một trường hợp bệnh nặng và diễn biến bất ngờ và bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng kịp thời;Thêm một lần nữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã khẳng định được năng lực trong điều trị các bệnh lý về tim mạch.

 Tin, ảnh Đình Khá

TỔ CTXH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *