1. Đặc điểm tình hình:

   – Tên đơn vị: Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng

   – Địa điểm trụ sở: Số 378 Lê Duẩn, khóm 5, phường 9, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

   – Email: [email protected]

     Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng là tổ chức chính trị xã hội thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, là tổ chức đoàn cơ sở thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng.

     Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng gồm 07 chi đoàn trực thuộc, với tổng số: 202 đoàn viên (gồm có 112 nữ và 90 nam) trong đó có 23 đảng viên đang tham gia sinh hoạt đoàn, độ tuổi bình quân của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là 27 tuổi, hiện đang công tác tại các khoa, phòng thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ý thức của ĐVTN nhìn chung là tốt, luôn cố gắng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị. Đa số đoàn viên thanh niên sống có khát vọng, có tinh thần chủ động trong công tác, ham học hỏi và xung phong tình nguyện đảm nhận những phần việc khó, quan tâm đến các hoạt động chính trị, xã hội của thành phố, của đất nước.

   – Thuận lợi:

       + Công tác đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện luôn được Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, chi các chi bộ, Hội CCB bệnh viện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

       + Được sự hỗ trợ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng, CLB thầy thuốc trẻ tỉnh Sóc Trăng…đã tạo điều kiện cho ĐVTN tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

   – Khó khăn: Do đặc thù công tác chuyên môn y tế chi phối, hạn chế về thời gian nên không cho phép đoàn viên thanh niên có nhiều thời gian tham gia tất cả các hoạt động.

  1. Cơ cấu tổ chức hiện tại:

– Bí thư: Hồ Tấn Thịnh

– Phó bí thư: Nguyễn Ngọc Du

– Thường vụ Đoàn: Nguyễn Công Khang

– Các uỷ viên:

+ Nguyễn Hoàng

+ Trần Quốc Thịnh

+ Nguyễn Thị Thúy Loan

+ Võ Hoàng Tâm

+ Lâm Thị Dương

+ Thạch Thanh Huỳnh

+ Nguyễn Thị Thanh Thủy

+ Đỗ Vinh

+ Tiền Thị Thu Hằng

+ Phan Châu An

  1. Thành tích đạt được trong thời gian qua:

+  Công tác tình nguyện hè:

Về khám chữa bệnh tình nguyện: đây là hoạt động nổi bật của Đoàn cơ sở bệnh viện. Hằng năm, Đoàn bệnh viện phối hợp cùng với Đoàn khối các cơ quan, CLB thầy thuốc trẻ tỉnh Sóc Trăng, Hội CCB bệnh viện, các Hội từ thiện nhiều lần khám bệnh phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi.

+ Triển khai thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”:

ĐVTN nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Lãnh đạo các cấp về việc đóng góp cho Quỹ vì người nghèo (mỗi CBCC bệnh viện đóng góp 0,5 ngày lương). Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được duy trì hàng năm. Đoàn kết hợp cùng với Hội cựu chiến binh bệnh viện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho CCB, thương bệnh binh, mẹ Việt nam anh hùng…, tổ chức các chuyến đi về nguồn, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27/7, 30/4, 2/9,….

+  Hằng năm tham gia và hoàn thành chỉ tiêu hiến máu nhân đạo được giao, riêng tại bệnh viện ĐVTN cũng đã hiến máu nhiều lần phục vụ công tác cấp cứu kịp thời bệnh nhân nặng.

Các hoạt động xã hội từ thiện, “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, công tác dân vận… trong hoạt động của Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng được duy trì thường xuyên hàng năm ngoài việc phát huy năng lực nghề nghiệp, nhưng còn có tinh thần tự nguyện và hết lòng chia sẻ với các khó khăn của các đối tượng chính sách của Đảng – Nhà nước. Đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Đảng ủy, Ban giám đốc, BCH Hội Cựu chiến binh bệnh viện…

  1. Các hình thức được khen thưởng :

Qua các thời kì phát triển và trưởng thành cùng với sự phấn đấu, nỗ lực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên bệnh viện nói riêng và Đoàn cơ sở bệnh viện nói chung đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Hằng năm Đoàn Thanh niên bệnh viện luôn giữ vững danh hiệu “ Đơn vị Đoàn vững mạnh xuất sắc” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng trao tặng.

  1. 5. Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới:

Trong thời gian tới Đoàn bệnh viện vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng như tự tổ chức cho mình các hoạt tình nguyện nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của mình góp phần bảo đảm an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Cùng với sự quyết tâm cao của tập thể Đoàn cơ sở bệnh viện cùng với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo bệnh viện, chúng tôi tin tưởng rằng Đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cùng tập thể bệnh viện phát triển bệnh viện về mọi mặt.

Để đạt nhiều thành tích mới và cũng trên tinh thần xung kích, tình nguyện, thế hệ trẻ chúng ta hôm nay hãy luôn tự nhắc nhở mình rằng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay…”.