TRAO GIẢI THƯỞNG HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – Y SỸ – KỸ THUẬT VIÊN GIỎI NĂM 2020 VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ĐIỀU DƯỠNG

Lúc 14 giờ 00 ngày 12/11/2020, Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi “Trao giải thưởng Hội thi tay nghề Điều dưỡng – Y sỹ – Kỹ thuật viên giỏi năm 2020” và “Sinh hoạt chuyên đề Điều dưỡng”.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Bs.CKII. Nguyễn Thị Lạc – Bí thư Đảng ủy- GĐBV; Bs.CKII. Lâm Ngọc Phước – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng phòng TCCB; Ths. Lê Thanh Mộng – Trưởng phòng ĐD; Cn. Lưu Mỹ Ngọc Phương – Phó Trưởng phòng ĐD cùng Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và hơn 270 Điều dưỡng, Y sỹ, Kỹ thuật viên tham dự. Ngoài ra, còn có sự tham dự của Bs. CKII. Nguyễn Hoàng Thuật – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt.

Ảnh. Trao giải hội thi

Buổi trao giải nhằm biểu dương, khen thưởng cho các thí sinh đạt thành tích cao trong Hội thi góp phần khích lệ, phát huy tinh thần học hỏi, rèn luyện kỹ năng thực hiện quy trình kỹ thuật của điều dưỡng trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt chuyên đề xoay quanh các nội dung sau:

1. “Chăm sóc người bệnh kết hợp xương hàm dưới bằng nẹp vít trình bày Cn. Nguyễn Thúy Hằng – ĐDTr. Khoa RHM.

2. “Khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ đặt stent” trình bày Đd. Lê Minh Nhơn Khoa KSNK.

3. “Chăm sóc người bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mãn tính – COPD” trình bày Đd. Trương Thanh Nguyệt – ĐdTr. Khoa Khám.

Buổi sinh hoạt giúp nhân viên y tế cập nhật kiến thức về quy trình chăm sóc người bệnh kết hợp xương hàm dưới bằng nẹp vít, hiểu được những nguyên nhân, triệu chứng, những chỉ định và chống chỉ định, các vấn đề cần chuẩn bị trước phẫu thuật và cần theo dõi, chăm sóc sau phẫu thuật nhằm giúp người bệnh mau lành vết thương. Ngoài ra, nắm được quy trình xử lý dụng cụ từ khâu xử lý ban đầu đến khi sử dụng cho người bệnh, hiểu được quy trình chăm sóc người bệnh COPD, nguyên nhân, triệu chứng, các yếu tố nguy cơ, những lưu ý cần theo dõi khi chăm sóc người bệnh cũng như các vấn đề cần tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh khi ra viện.

Cuối buổi là phần giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm giữa các khoa lâm sàng và cận lâm sàng nhằm trau dồi, học hỏi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.       

Nguồn. Phòng Điều dưỡng – BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ