TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN 1 NĂM 2021 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trong thời gian qua, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân vô cùng khan hiếm. Trước tình hình đó, để góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, sáng ngày 17/06/2021, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Công đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, nhằm kêu gọi nhân viên của Bệnh viện hiến tặng những giọt máu hồng của mình.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, tính nhân văn và kịp thời bổ sung các đơn vị máu cứu người được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng duy trì thường xuyên với sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên tại Bệnh viện. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện đã bố trí khu vực đăng ký, khám và hiến máu phù hợp với qui định, hạn chế tập trung đông người, tránh tiếp xúc gần, nhân viên lấy máu và người hiến máu đều phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi vào tham gia hiến máu.

Trong đợt này, Ban tổ chức vận động nhân viên của Bệnh viện hiến máu nên nhận được 110 đơn vị máu đã góp phần quan trọng vào việc kịp thời giúp những người bệnh đang cần được truyền máu vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc và sự sống cho nhiều người.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *