TỔ CHỨC BUỔI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2020

Trong những ngày vừa qua, ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp do virus COVID-19 gây ra, số lượng người đi hiến máu nhân đạo trên cả nước giảm mạnh nên lượng máu dự trữ vô cùng khan hiếm. Trước tình hình đó, để góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở Y tế, sáng ngày 20/02/2020, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Công đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong xã hội cùng hiến tặng những giọt máu hồng của mình.

Hoạt động mang nhiều ý nghĩa, tính nhân văn và kịp thời bổ sung các đơn vị máu cứu người được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng duy trì thường xuyên với sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên tại Bệnh viện Đa khoa và các đơn vị bạn.

Trong đợt này, đã nhận được 120 đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Hy vọng với mỗi đơn vị máu sẽ giúp những người bệnh đang cần được truyền máu vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc và sự sống cho nhiều người.

Tổ CTXH – Phòng KHTH&QLCL

BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

0888877115
Liên hệ