TỔ CHỨC BUỔI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN 3 TRONG NĂM 2020

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp do virus COVID-19 gây ra, số lượng người đi hiến máu nhân đạo trên cả nước giảm mạnh nên lượng máu dự trữ vô cùng khan hiếm. Mặc dù hưởng ứng Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7-4) lượng người đi hiến máu cũng có tăng lên nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Với tình hình đó, để góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở Y tế, sáng ngày 14/4/2020, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Công đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong xã hội cùng hiến tặng những giọt máu hồng của mình.

Để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu và nhân viên khám, tiếp nhận máu trong tình hình dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã bố trí khu vực hiến máu hợp lý và khoa học nhằm giữ khoảng cách, tránh tập trung nhiều người tại một địa điểm. Nhân viên y tế tham gia công tác khám và tiếp nhận máu được trang bị mặt nạ che giọt bắn, khẩu trang; người đến hiến máu cũng phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và thực hiện theo các qui định của ban tổ chức buổi hiến máu.

Trong đợt này, đã nhận được 142 đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Hy vọng với mỗi đơn vị máu sẽ giúp những người bệnh đang cần được truyền máu vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc và sự sống cho nhiều người.

Tổ CTXH – Phòng KHTH&QLCL

BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

0888877115
Liên hệ