TẬP HUẤN KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN NHIỄM VIRUS SARS-COV-2

Ngày 24/2/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 và an toàn sinh học”. Tham dự lớp tập huấn, có BSCKII. Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, TS.BS Hoàng Quốc Cường – Phó Viện Trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, BSCKII. Nguyễn Thị Lạc – Giám đốc Bệnh viện cùng các học viên là cán bộ làm công tác xét nghiệm và Điều dưỡng trưởng khoa tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong 3 ngày tham dự lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh giới thiệu các nội dung: tác nhân SARS-CoV-2 và các tác nhân bệnh truyền nhiễm; khử nhiễm, nguy cơ nhân viên y tế gặp phải; an toàn sinh học; lấy mẫu; đánh giá chất lượng xét nghiệm… nhằm cung cấp kiến thức về xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR và an toàn sinh học, cách lấy mẫu và vận chuyển mẫu an toàn, giúp các học viên đủ năng lực thực hiện các xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR. Qua đó, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

Phát biểu tại lớp tập huấn, BSCKII. Trần Thành Tuấn cho rằng việc chuẩn bị các trang thiết bị, máy móc và kiến thức về xét nghiệm chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là vô cùng cần thiết. Kịp thời đáp ứng được nhu cầu của tỉnh, giúp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 được chủ động và hiệu quả hơn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Trả lời

0888877115
Liên hệ