TẬP HUẤN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TUYẾN CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2023

Với mục tiêu đào tạo chuyên môn cho cán bộ y tế tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn và Trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở tuyến y tế cơ sở góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân và khuyến khích người dân được tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế tuyến cơ sở. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các lớp tập huấn cho nhân viên y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Trong đợt này, Ban tổ chức đã chia ra thành các lớp tập huấn với nội dung khác nhau như Cấp cứu ban đầu; Chẩn đoán và xử trí một số triệu chứng thường gặp; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tuyến xã, phường; Siêu âm tổng quát cơ bản; Điện tâm đồ cơ bản; Chẩn đoán và điều trị một số bệnh mạn tính thường gặp, … Các học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc các nội dung mà lớp học đã đưa ra. Cùng với việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp cho các học viên củng cố và cập nhật những kiến thức mới. Tạo được sự tự tin để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị mình công tác.