TẬP HUẤN CẤP CỨU, HỒI SỨC TÍCH CỰC ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH COVID-19

Thực hiện theo Quyết định số 3417/QĐ-UBND ngày 29/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và công văn số 3325/SYT-KHTC của Sở Y tế ngày 30/11/2021 về việc phê duyệt và triển khai Đề án Tăng cường năng lực Cấp cứu, Hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tỉnh Sóc Trăng. Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng Kế hoạch và Ngày 13/01/2022, BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn Cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho nhân viên y tế từ tất cả các Huyện và cơ sở y tế điều trị trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự lớp tập huấn có BSCKII. Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, BSCKII. Đặng Minh Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cùng giảng viên tuyến trên là ThS. Bác sỹ Đặng Thanh Tuấn – Chuyên gia Hồi sức tích cực BV Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh và 75 cán bộ y tế là Bác sĩ, điều dưỡng tham gia lớp tập huấn.

BSCKII. Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn: “Hiện nay, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại địa phương giảm nhưng số ca ở tầng nguy cơ trung bình, cao và rất cao còn cao. Sở Y tế nhận thấy rất cần thiết tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực Cấp cứu, Hồi sức tích cực trong điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng với mong muốn nâng cao năng lực Cấp cứu và Hồi sức tích cực của Nhân viên y tế để giảm số ca trở nặng và giảm tử vong do COVID-19 trên địa bàn tỉnh nhà”.

Qua các buổi học lý thuyết và thực hành trực tiếp trên máy thở của ThS. Bác sỹ Đặng Thanh Tuấn đã giúp các cho bác sĩ, điều dưỡng có thêm kiến thức chẩn đoán, điều trị và chăm sóc được bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tầng nguy cơ trung bình, cao và rất cao; Đồng thời trang bị cho các bác sĩ, điều dưỡng các kiến thức cơ bản trong thông khí nhân tạo, giúp chuẩn bị lực lượng sẵn sàng ứng phó tình hình dịch COVID-19 lan rộng, phức tạp.

One thought on “TẬP HUẤN CẤP CỨU, HỒI SỨC TÍCH CỰC ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH COVID-19

1. e-commerce says:

Wow, marvelous weblog structure! How lengthy have you ever been blogging for?
    you make running a blog look easy. The overall look of your site is excellent, as smartly as the content!
    You can see similar here dobry sklep