SỞ Y TẾ PHÚC TRA, ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Sáng ngày 08/12/2020, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa nhằm phúc tra, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch. Tham gia đoàn kiểm tra, có BS. CK II Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên trong đoàn; về phía bệnh viện, có BS. CKII Nguyễn Thị Lạc – Giám đốc bệnh viện, Ban Giám đốc cùng với các Trưởng, Phó khoa, phòng liên quan.

Bệnh viện Đa khoa là nơi tập trung đông người; hàng ngày, có rất nhiều lượt đến thăm, khám cũng như điều trị nội trú tại đây nên nguy cơ lây lan nếu có dịch bệnh xảy ra là rất lớn. Chính vì thế, công tác phòng chống dịch Covid-19 càng phải mạnh mẽ và quyết liệt. Ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện, bệnh viện đã triển khai những biện pháp phòng chống như xây dựng kế hoạch ứng phó, tập huấn cho toàn bộ nhân viên quy trình phòng chống dịch, ban hành và triển khai việc đeo khẩu trang, vệ sinh tay; bệnh viện còn trang bị đầy đủ hệ thống sàng lọc, phân luồng, tiến hành kiểm tra thân nhiệt, … đáp ứng được yêu cầu của một bệnh viện an toàn theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp.

Phát biểu chỉ đạo, BS. CK II Trần Thành Tuấn đánh giá cao các nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đề nghị Bệnh viện cần duy trì tốt các nội dung đã triển khai và tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Hình ảnh buổi phúc tra của Sở Y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng
Hệ thống kiểm tra thân nhiệt có lưu hình ảnh của Bệnh viện

Kết thúc buổi phúc tra, các thành viên đã thống nhất với các nội dung thực hiện của bệnh viện theo quy định của Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp, công nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là bệnh viện an toàn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

(TỔ CTXH)

Tin, ảnh Đình Khá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ