SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ĐIỀU DƯỠNG: VAI TRÒ CỦA ĐIỀU DƯỠNG TRONG CHUYỂN VIỆN; PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU PHẪU THUẬT ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC KHỚP GỐI VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

Lúc 14 giờ 00, ngày 03/12/2020, Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng kết hợp với Khoa Cấp cứu Tổng hợp, Khoa Phục hồi chức năng và Khoa Nội 1 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề điều dưỡng theo kế hoạch.

Buổi sinh hoạt có sự tham dự của Bs.CKII. Chung Tấn Định – Phó GĐBV, Ths. Lê Thanh Mộng – Trưởng phòng Điều dưỡng, Cn. Lưu Mỹ Ngọc Phương – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, Bs. Phùng Quốc Tuấn – Khoa PHCN cùng các Điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng, cận lâm sàng và gần 200 Điều dưỡng, Y sỹ, Kỹ thuật viên.

Với các nội dung:

1. “Vai trò của Điều dưỡng trong chuyển viện”, trình bày Cn. Đoàn Thanh Tài – ĐDTr. Khoa CCTH.

2. “Phục hồi chức năng sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước khớp gối”, trình bày Ktv. Lê Thị Thùy Trang Khoa PHCN.

3. “Chăm sóc người bệnh xơ gan” trình bày Đd. Diệp Thanh Lợi – Khoa Nội 1.

Buổi sinh hoạt giúp điều dưỡng hiểu được thế nào là chuyển viện an toàn, những tình huống thường xảy ra và có thể xảy ra nhằm giúp điều dưỡng có hướng chuẩn bị dụng cụ cần thiết và xử trí đúng nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngoài ra, hiểu được tầm quan trọng của công tác phục hồi chức năng đối với người bệnh bị đứt dây chằng chéo trước khớp gối và nắm được quy trình chăm sóc người bệnh xơ gan từ cách khai thác, nhận định các triệu chứng đến cách dự đoán các tiến triển, biến chứng có thể xảy ra để chủ động phòng ngừa giúp cho công tác chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

Cuối buổi là phần giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm giữa các khoa lâm sàng và cận lâm sàng nhằm trau dồi, học hỏi thêm kiến thức góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.    

Nguồn. Phòng Điều dưỡng – BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ