SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ĐIỀU DƯỠNG

Nhằm tạo môi trường học hỏi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm cho nhân viên y tế trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh. Lúc 14 giờ 00, ngày 09/01/2020, Phòng Điều dưỡng kết hợp với Khoa Thăm dò chức năng (TDCN) và Khoa Thận nhân tạo (TNT) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề điều dưỡng tháng 01/2020.

    Buổi sinh hoạt có sự tham dự của Cn. Lưu Mỹ Ngọc Phương – Phó trưởng Phòng Điều dưỡng; Bs.CKI. Rohimah – Phó Trưởng Khoa TDCN; Bs. Nguyễn Văn Trọng – Khoa TNT cùng điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và hơn 200 Điều dưỡng, Y sỹ, Kỹ thuật viên.

Hội trường buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt chuyên đề gồm các nội dung:

1/ Chuẩn bị và theo dõi người bệnh nội soi cầm máu xuất huyêt tiêu hóa

                                                                 Đd. Vương Thế Hiển – Khoa TDCN

2/ Trọng lượng mục tiêu, trọng lượng khô, trọng lượng lý tưởng

                                                                 Đd. Trịnh Minh Thía – Khoa TNT

Qua đó, mọi người được cập nhật kiến thức, tìm hiểu về các phương pháp trong kỹ thuật cầm máu nội soi ở người bệnh xuất huyết tiêu hóa; Biết được cách chuẩn bị người bệnh trước khi nội soi cầm máu, chuẩn bị được các dụng cụ để trợ giúp bác sỹ và nắm rõ những vấn đề cần chăm sóc, theo dõi sau thủ thuật trong từng phương pháp của kỹ thuật cầm máu nội soi. Chuyên đề 2 giúp hiểu được tầm quan trọng của trọng lượng khô – trọng lượng mục tiêu; Những nguy cơ, tai biến nguy hiểm có thể xảy ra khi tăng giảm trọng lượng khô mà điều dưỡng cần chú ý theo dõi để nâng cao công tác chăm sóc người bệnh lọc máu tại khoa thận.

Trao đổi kinh nghiệm giữa các khoa

Cuối buổi sinh hoạt là phần giải đáp thắc mắc về các nội dung trên nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các khoa, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh.                                                                                                       

                                                                                   Phòng Điều dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ