PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP GỐI THÀNH CÔNG TẠI SÓC TRĂNG

Với sự hỗ trợ từ các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành phẫu thuật nội soi khớp gối cho 02 trường hợp đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng. Ngày 22/5/2020, các bệnh nhân đã được cho xuất viện trong niềm vui của cả ekip các y, bác sĩ tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình và cả bệnh nhân.
Phẫu thuật nội soi khớp gối là 1 kỹ thuật đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn của bác sỹ cũng như sự đầu tư mạnh về máy móc, trang thiết bị. Phẫu thuật này trước đây chỉ được thực hiện tại các Bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện Chuyên khoa, vì thế mà người dân trong tỉnh khi gặp trường hợp này phải lên tuyến trên điều trị tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại. Nhờ triển khai kỹ thuật này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mà 02 trường hợp bệnh nhân đã được điều trị thành công ngay tại tỉnh Sóc Trăng chỉ sau 7 ngày điều trị và phục hồi, giúp cho người dân tiết kiệm được nhiều chi phí điều trị cũng như thuận tiện hơn trong việc đi lại tái khám.

Bs. CKI Trương Bá Toàn – Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho hay: “Hai trường hợp trên đã được phẫu thuật nội soi khớp gối rất thành công nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, tình trạng phục hồi của các bệnh nhân rất tốt và có thể xuất viện. Việc giúp cho người dân tỉnh nhà được điều trị kỹ thuật cao mà lại tiết kiệm nhiều chi phí là động lực vô cùng lớn cho ekip chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm nhiều quyết tâm sớm làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật này”.
Với thành công này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã khẳng định được năng lực và sự cố gắng cải tiến chất lượng bệnh viện từng ngày. Đây là niềm vui chung của cả tập thể lãnh đạo, nhân viên bệnh viện và cả người dân trong tỉnh. Từ nay, người bệnh đã có thể yên tâm phẫu thuật nội soi khớp ngay tại tỉnh nhà.


TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ