“NIỀM HẠNH PHÚC LỚN NHẤT LÀ NHÌN THẤY MỌI NGƯỜI KHỎE MẠNH SAU QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN”

Năm 1991, thầy thuốc trẻ Nguyễn Thị Lạc nhận nhiệm vụ mới là bác sĩ điều trị tại Khoa Nội 2 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng) khi vừa tốt nghiệp đại học y để thực hiện ước mơ làm thầy thuốc phục vụ xã hội, năm ấy chị vừa hơn 20 tuổi. “Mơ ước của tôi là được làm bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho người dân, mang lại niềm vui và nụ cười cho mọi người. Đối với tôi, thấy mọi người bình phục, khỏe mạnh sau quá trình điều trị tại bệnh viện là niềm hạnh phúc lớn” – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Lạc bộc bạch.
Sau đó, chị được phân công qua các vị trí công tác và năm 2016 đến nay là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Trải qua nhiều vị trí đồng nghĩa với thêm phần trách nhiệm, thêm nhiều bận rộn và áp lực công việc cũng lớn hơn. Tuy vậy, chính trong môi trường đó càng làm cho tình yêu với nghề chữa bệnh cứu người ngày thêm lớn lao.

Với trách nhiệm là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị luôn chủ động, nỗ lực, đầu tư suy nghĩ cùng với tập thể đơn vị triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị như: kỹ thuật can thiệp đặt stent mạch vành; can thiệp đặt stent mạch não; kỹ thuật ôxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO); phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo; kỹ thuật nội soi chẩn đoán và điều trị…
Song song đó, cùng Ban Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế, kế hoạch đào tạo, căn cứ tình hình thực tế của khoa, phòng, trình độ chuyên môn, cũng như năng lực của từng nhân viên mà điều động, bố trí cho phù hợp. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhân viên về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, quy chế bệnh viện, cũng như quy chế chuyên môn, có kế hoạch luân chuyển cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Qua đó, bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, sau thời gian phấn đấu không ngừng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được thăng hạng lên bệnh viện hạng I từ ngày 22/10/2020.
Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đơn vị thực hiện chủ động, quyết liệt. Đặc biệt, trong những năm gần đây, toàn ngành y tế đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến tích cực cả trong nhận thức và hành động của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, trong đó có thầy thuốc Nguyễn Thị Lạc.
Tròn 30 năm công tác, chị đã được trao tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp y tế, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền… Đặc biệt, trong năm 2017, chị vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

KGT – BÁO SÓC TRĂNG

Trả lời

0888877115
Liên hệ