NGƯỜI DÂN NÊN CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG TĂM TRE XỈA RĂNG

Việc sử dụng tăm tre để xỉa răng sau khi ăn là thói quen rất thường xuyên của người dân Việt Nam. Dường như việc làm ấy chẳng có gì nguy hại đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, lại có rất nhiều trường hợp vô ý nuốt luôn tăm tre vào bụng, gây nguy hiểm cho bản thân.
Sáng ngày 01/04/2021, Khoa Thăm dò Chức năng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là 03 cây tăm tre xỉa răng cho bệnh nhân nam, 40 tuổi, cư ngụ tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Theo thông tin từ bệnh nhân kể lại, sau khi ăn xong, bệnh nhân ngậm tăm tre nằm võng và ngủ quên, khi giật mình tỉnh dậy thì phát hiện đã nuốt tăm tre vào bụng nên nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò Chức năng để tiến hành nội soi tìm dị vật trong tình trạng đau bụng nhiều. BSCKI. Phùng Thị Bích Tuyền – Trưởng Khoa Thăm dò Chức năng đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là 03 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày. Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn, theo dõi và đã được cho xuất viện cùng ngày.
Bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền chia sẻ: Người dân nên hết sức cẩn thận khi sử dụng tăm xỉa răng, vì đã có rất nhiều trường hợp vô tình nuốt vào trong. Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể gây thủng dạ dày hoặc xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm. Khi đã lỡ nuốt phải dị vật, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *