MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG 110 TUỔI ĐƯỢC THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG TẠI BỆNH VIỆN SÓC TRĂNG

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã làm chủ được kỹ thuật thay khớp háng toàn phần và bán phần trong điều trị các bệnh lý khớp háng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân. Vừa qua, Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công thêm một trường hợp thay khớp háng cho bệnh nhân đã 110 tuổi là Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhập viện ngày 25/2/2020, Mẹ Lê Thị Tần, sinh năm 1910 (110 tuổi), ở thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng bị gãy cổ xương đùi trái do té. Sau té, đau vùng khớp háng bên trái, không đi, đứng được. Các bác sĩ nhanh chóng tiếp nhận sơ cứu và hội chẩn phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Do đã lớn tuổi và có nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm, đặc biệt là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nên các bác sĩ phải hội chẩn rất kỹ và giải thích cho người nhà hiểu rõ tình trạng bệnh rồi mới tiến hành mổ.


Ngày 27/2/2020, Bs. CK1 Trương Bá Toàn, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình đã trực tiếp mổ thay khớp háng cho bệnh nhân. Sau hơn 40 phút, ca mổ đã thành công. Hiện tại, bệnh nhân phục hồi tốt, sức khỏe ổn định, được tập vật lý trị liệu và đã có thể đứng được; sẽ được xuất viện trong ngày 6/3/2020.
Cho đến nay, nhờ sự chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh theo Đề án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều thành công trong điều trị các bệnh lý khớp háng, cũng theo Bác sỹ Toàn đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất được điều trị thành công tại Bệnh viện.


Tổ CTXH – Phòng KHTH&QLCL

Trả lời

0888877115
Liên hệ