PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG CHO CỤ BÀ 99 TUỔI

Sáng ngày 02/05/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận và phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà Cao Thị Năm, 99 tuổi, cư ngụ tại Khóm 1 Phường 10, Thành phố Sóc Trăng.

Gia đình cho biết, trước khi gặp sự cố cụ vẫn sinh hoạt bình thường và vào ngày 18/04/2019 cụ bị trượt chân té ngã trong nhà khi đang di chuyển và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau háng phải, gối phải nhiều và không cử động được.

Khi đưa vào viện bà được các y bác sĩ  chẩn đoán là bị gãy cổ xương đùi phải, cần tiến hành phẫu thuật cố định xương gãy và thay khớp háng bán phần. BSCK1.Trương Bá Toàn-Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình (người trực tiếp phẫu thuật cho bà cụ)  nhận định đây là một ca phẫu thuật khó và phức tạp vì bà cụ tuổi đã cao, sức khỏe không được tốt, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao cùng với kinh nghiệm dày dặn trong phẫu thuật thay khớp,  ekip đã phẫu thuật thành công cho bà trong vòng 60 phút.

Hiện nay, sức khỏe của cụ đã dần ổn định, ăn uống bình thường, cụ đã xoay trở được, có thể tự ngồi dậy, nếu có người hỗ trợ cụ sẽ đứng lên được, bác sĩ dự kiến là cụ có thể đi lại được trong khoảng từ 3- 4 tuần nữa.

Đây là ca phẫu thuật thay khớp háng đầu tiên cho bệnh nhân cao tuổi nhất từ trước đến nay tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, đánh dấu bước ngoặc cho sự tiến bộ và phát triển về kỹ thuật hiện đại của ngành y tế tỉnh nhà nói chung và của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Phòng KHTH&QLCL 

                                                          Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ