LẦN ĐẦU ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH GÂY ĐIẾC ĐỘT NGỘT

Ngày 10/7/2020, Tổ Công tác Xã hội đã liên hệ với Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để cập nhật thông tin về trường hợp lần đầu tiên điều trị thành công bệnh viêm tai giữa mãn tính gây thủng màng nhĩ cho bệnh nhân là chị L.T.U.M, 17 tuổi, sống tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Được biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy mủ tai, nghe kém và được chẩn đoán là bệnh viêm tai giữa mãn tính gây thủng màng nhĩ. Sau 01 ngày nhập viện, bệnh nhân đột ngột không nghe được bên tai bị bệnh. Do không có máy đo thính lực, Khoa Tai – Mũi – Họng đã tiến hành hội chẩn cấp độ khoa. Dựa vào dấu chứng lâm sàng: ù tai, không nghe âm thanh đột ngột, các bác sĩ đã đưa ra kết luận chẩn đoán là điếc đột ngột do thủng màng nhĩ và tiến hành điều trị theo phác đồ, với chỉ định phẫu thuật vá nhỉ đơn thuần. Sau phẫu thuật 01 ngày, bệnh nhân đã nghe được khoảng 40%, đến ngày thứ 6 sau phẫu thuật, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục, nghe rõ; dự kiến sẽ được xuất viện vào thứ Hai, ngày 13/7/2020 và tiếp tục duy trì điều trị theo phác đồ tại nhà.


Đây được xem là một thành công đáng được ghi nhận của Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Vì đó là căn bệnh phức tạp, chưa từng được điều trị tại Sóc Trăng. Trước đây, các ca bệnh tương tự đều phải gấp rút chuyển lên tuyến trên để kịp thời điều trị, nếu chậm trễ có thể người bệnh sẽ bị điếc vĩnh viễn.


TỔ CTXH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ