KỊP THỜI GẮP DỊ VẬT CHO BỆNH NHÂN NAM NUỐT HỘP QUẸT GAS VÀO DẠ DÀY

Ngày 25/03/2021, Khoa Thăm dò Chức năng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là hộp quẹt gas cho bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư ngụ tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Theo thông tin, bệnh nhân cho người nhà hay là đã nuốt hộp quẹt gas vào bụng và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò Chức năng để tiến hành nội soi tìm dị vật. BSCKI. Phùng Thị Bích Tuyền – Trưởng Khoa Thăm dò Chức năng đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là hộp quẹt gas nằm tại hang vị dạ dày, gần xuống tới ruột. Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn, theo dõi 24 giờ và đã được cho xuất viện.

Hình ảnh dị vật trong dạ dày của bệnh nhân
Dị vật sau khi được gắp ra khỏi dạ dày của bệnh nhân

Bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền chia sẻ: Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm. Người dân cũng cần phải lưu ý những đồ vật có thể vô tình nuốt phải như răng giả, thuốc còn nguyên vỏ, đồng xu, … khi đã lỡ nuốt phải dị vật, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *