HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN – Y SỸ GIỎI NĂM 2020

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và Y sỹ trong bệnh viện. Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức “Hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Y sỹ giỏi năm 2020”, từ ngày 22/9 – 25/9/2020.

Hội thi vinh dự đón tiếp BS.CKII. Nguyễn Thị Lạc – GĐBV, BS.CKII. Lâm Ngọc Phước – TP. TCCB, 02 giáo viên Trường TCYT Sóc Trăng cùng ĐDT các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các thí sinh tham dự.

Hội thi gồm 2 phần:

+ Thi thực hành chạy trạm 5 kỹ thuật cơ bản: Cấp cứu hô hấp tuần hoàn; đặt sonde dạ dày; đặt sonde tiểu; thay băng và truyền dịch.

+ Thi lý thuyết trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống và chọn câu đúng, sai bao gồm các nội dung: chuyên ngành, kiểm soát nhiễm khuẩn, tiêm an toàn, Thông tư 07/2011 về công tác chăm sóc người bệnh, Thông tư 51/2017/TT-BYT về Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, Thông tư 43/2018/TT-BYT về Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa,…

Hội thi nhằm đánh giá kiến thức, tay nghề thực hành của Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật viên. Từ đó, phát huy, khen thưởng những Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật viên có kiến thức tốt và tay nghề giỏi. Đồng thời, bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho những thí sinh có kết quả chưa tốt để góp phần tạo dựng thương hiệu chất lượng, uy tín bệnh viện.

Nguồn Phòng Điều dưỡng – BVĐK tỉnh Sóc Trăng