HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA BỆNH NHÂN LÝ VĂN NHẠC

Ngày 04/7/2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận trường hợp nguy kịch của chú Lý Văn Nhạc, được chuyển tuyến từ Trung tâm y tế huyện Thạnh Trị trong tình trạng choáng, sưng bầm tím kèm theo bỏng nước và rỉ dịch cánh tay phải. Sau khi được thăm khám của các Y bác sĩ, chú được chẩn đoán là Viêm mô tế bào/Sốc nhiễm trùng với tiên lượng nặng, đã chuyển sang nhiễm trùng huyết và rối loạn chức năng tim mạch có nguy cơ tử vong cao nên đã được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực và chống độc để cấp cứu kịp thời, nhằm bảo vệ tính mạng.

Qua thăm hỏi được biết, chú Lý Văn Nhạc sinh năm 1968, cư trú tại ấp Huỳnh Phẩm, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.Vợ chú đã qua đời cách đây nhiều năm, chú có 02 người con đều đi làm trên thành phố, gia đình người con gái làm công nhân và có ba cháu nhỏ. Còn người con trai đang học việc đồng thời làm phụ bếp trong một nhà hàng, hoàn cảnh cả hai đều khó khăn nên không phụ giúp được nhiều cho cha. Chú chỉ sống một mình trong một căn nhà nhỏ, công việc thì không ổn định phải mưu sinh bằng nghề chài tôm mướn, thu nhập từ vài chục đến khoảng trăm nghìn tùy thuộc vào số lượng tôm chài được.

Trước tình trạng chú đang bệnh nặng, con gái của chú phải bỏ việc làm về chăm sóc cho cha nên mất đi nguồn thu nhập, còn người con trai phải tiếp tục ở lại làm việc kiếm tiền gửi về phụ chị chăm sóc cho cha khiến khó khăn càng thêm chất chồng.

Tính tới ngày 09/7/2020 tổng chi phí điều trị của chú đã lên đến hơn 20 triệu đồng, do không có BHYT nên chi phí điều trị khá cao.Chính vì thế, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng kính mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, quí nhà hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ để gia đình chú có thể vượt qua khó khăn, chống lại bệnh tật.

Mọi sự đóng góp hỗ trợ cho chú xin vui lòng liên hệ Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được hỗ trợ.

SĐT: 0888877115

Xin chân thành cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *