HỖ TRỢ KỸ THUẬT NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Ngày 25/3 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã vinh dự đón tiếp Giáo sư Bác sĩ Trịnh Đình Hỷ, nguyên là giảng viên của Viện Trường Saint Antoine (Paris), nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Orléands (Pháp), Giáo sư danh dự trường Đại Học Y Dược TP.HCM cùng Bác sĩ Trần Văn Huy, chuyên khoa tiêu hóa Phòng khám Đa khoa Yersin TPHCM đến hỗ trợ kỹ thuật Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng từ ngày 25/3 đến hết ngày 28/3.

Nội soi tiêu hóa chẩn đoán và can thiệp được Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động từ năm 2017, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà. Điển hình là nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng chẩn đoán, tìm Helicobacter Pylori (vi khuẩn HP); nội soi cắt polyp dạ dày tá tràng; nội soi đại trực tràng chẩn đoán và điều trị (cắt polyp đại trực tràng qua nội soi).

Với sự hỗ trợ của GS.BS Trịnh Đình Hỷ (chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực tiêu hóa), cùng những kỹ thuật nội soi hiện đại của Bệnh viện sẽ giúp cho người dân Sóc Trăng tầm soát, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về tiêu hóa.

Phòng KHTH&QLCL

Nguồn: BVĐK tỉnh Sóc Trăng