“HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO, CHO ĐỜI SỰ SỐNG”

Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn.
Sáng ngày 14/6/2022, Công đoàn Cơ sở phối hợp với Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào, cho đời sự sống”. Chương trình được tuyên truyền rộng rãi và thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức người lao động tại Bệnh viện cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cùng tham gia.
Đ/c Nguyễn Công Khang, Bí thư Đoàn Cơ sở Bệnh viện chia sẻ:“Đây là một hoạt động vô cùng nhân đạo và mang lại ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, đồng thời đối với bản thân người cho máu cũng có lợi ích không kém. Mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của đời sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương sẽ sản sinh các tế bào máu mới tương đương với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được hồi phục gần như bình thường. Do đó khi hiến máu việc thay đổi một số lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài đảm bảo chức năng tốt hơn. Ngoài ra các kích tố của một số cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo tế bào máu còn giúp cho việc chuyển hoá của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu”.
Trong đợt hiến máu tình nguyện này, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng cộng 152 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. Hi vọng với những giọt máu đào mà tất cả cán bộ, công nhân viên chức người lao động của Bệnh viện, các bạn đoàn viên cùng những nhà hảo tâm đã hiến tặng sẽ góp phần san sẻ với cộng đồng, chung tay giúp đỡ cho các bệnh nhân vượt qua nguy hiểm và mau khỏi bệnh, sớm trở về với gia đình.
Tin: Tổ Công tác Xã hội
BVĐK Sóc Trăng

One thought on ““HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO, CHO ĐỜI SỰ SỐNG”

  1. Margart says:

    Wow, superb weblog format! How lengthy have you
    been blogging for? you made blogging glance easy. The whole look of your website is great,
    as smartly as the content material! You can see similar here sklep
    internetowy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ