GÁC LẠI KỲ NGHỈ LỄ, CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP NGUY HIỂM TÍNH MẠNG

Năm 2021 vừa kết thúc, một năm mà đội ngũ nhân viên y tế phải làm việc với rất nhiều cố gắng. Tết Dương lịch năm nay chính là dịp để chúng ta có một ít thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình. Tuy nhiên, dù có lịch nghỉ lễ, ekip can thiệp tim mạch của Khoa Tim mạch vẫn dành hết thời gian đó để cứu sống trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp như là món quà tái sinh diệu kỳ, mang lại niềm vui rất lớn cho bệnh nhân và người thân.

Ngày 30/12/2021, Khoa Cấp cứu tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N. H. Đ, 61 tuổi ở Phường 7, Thành phố Sóc Trăng nhập viện trong tình trạng nặng ngực, choáng với chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lênh vùng hoành giờ thứ 2 killip IV/Block AV độ III (mức độ rất nặng của nhồi máu cơ tim cấp). Sau khi xử trí cấp cứu ban đầu và hội chẩn giữa Khoa Cấp cứu tổng hợp với Khoa Tim mạch, TS. BS Trương Tú Trạch quyết định chuyển bệnh nhân lên Phòng Can thiệp tim mạch và khởi động ekip thực hiện. Bệnh nhân bị choáng nặng, nhịp tim thấp (40 lần/phút), huyết áp tuột nên ekip đã nhanh chóng đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, tiến hành chụp mạch vành và can thiệp đặt stent. Thủ thuật đã được thực hiện thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về Khoa Tim mạch để tiếp tục theo dõi, điều trị. Sau thời gian được tích cực chăm sóc và điều trị, bệnh nhân đã phục hồi rất tốt, không còn tình trạng nặng ngực và có thể xuất viện.

Khi chúng tôi đến thăm, bệnh nhân xúc động chia sẻ: “Lúc ở nhà tôi cảm thấy rất nặng ngực và chóng mặt nên người thân đưa thôi vào Bệnh viện. Đến đây, tôi đã không còn biết gì nữa, bản thân tôi và người nhà nghỉ rằng tôi sẽ không qua khỏi vậy mà tôi đã tỉnh lại, được nhìn thấy người thân, tôi mừng  và hạnh phúc lắm. Trong mấy ngày qua, các bác sĩ và nhân viên y tế ở đây điều trị và chăm sóc tôi rất tận tình, chu đáo. Tôi rất biết ơn họ đã giúp tôi vượt qua được cánh cửa của tử thần. Qua đây, tôi cũng xin khuyên tất cả bà con, khi có dấu hiệu đau ngực, nặng ngực như tôi hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được khám và điều trị kịp thời. Xin cám ơn Bệnh viện rất nhiều!!!”.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ