ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN BỊ LÓC DA BÌU DƯƠNG VẬT DO TAI NẠN LAO ĐỘNG

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân bị lóc da bìu dương vật do tai nạn lao động. Đó là trường hợp của anh T.V.A, 46 tuổi, cư ngụ tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nhập viện trong tình trạng đau đớn, vật vã và choáng.
Qua tìm hiểu, bệnh nhân cho biết mình gặp tai nạn lao động là lúc trên tàu đánh bắt cá đang hoạt động; máy bơm nước của tàu bị nghẹt rác nên anh móc ra và vô tình bị cuốn vào. Quá đau đớn, anh đã ngất xỉu và được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc trăng để cấp cứu. Tại đây, sau khi cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được nhanh chóng đưa đi phẫu thuật để kịp thời cầm máu và điều trị. BSCKII. Lý Hoàng Phong – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, người thực hiện chính của ekip phẫu thuật đã tiến hành loại bỏ những phần da bị hoại tử và tái tạo lại da chổ bị tai nạn từ những vùng da lân cận. Sau hơn 90 phút thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công như mong đợi, kịp thời giữ được chức năng tiểu và sinh lý cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đã khỏe, tỉnh táo và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.
BSCKII. Lý Hoàng Phong – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp thăm, khám cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật thành công
BSCKII. Đặng Minh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Hàng năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu và điều trị cho rất nhiều trường hợp bị tai nạn lao động, nhất là với những loại máy móc có động cơ quay. Chính vì thế, tôi khuyến cáo bà con nên hết sức cẩn thận khi sử dụng máy móc. Trong trường hợp không may bị tai nạn lao động, cần giữ bình tĩnh xử trí ban đầu và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được kịp thời điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, nguy hiểm đến tính mạng”.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

 

 
 

Trả lời

0888877115
Liên hệ