CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN TỪ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN SÓC TRĂNG DU LỊCH

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sóc Trăng để du lịch thì bị nhồi máu cơ tim. Đó là trường hợp của bệnh nhân N.T.A, 51 tuổi, ở Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh nhập viện với chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp.
Qua tìm hiểu được biết, ngày 08/4/2023, bệnh nhân đang đi du lịch tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng thì bị đau ngực dữ dội và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ngay lập tức. Sau khi nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực dữ dội, rối loạn nhịp tim phải cấp cứu khẩn cấp. Khoa Cấp cứu tổng hợp đã tiến hành hội chẩn với Khoa Tim mạch để đưa ra hướng điều trị hợp lý nhất. Bệnh nhân được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim, Block nhĩ thất độ III được đưa đi chụp mạch vành và kết quả là bị tắc nhánh RCA III. Ekip can thiệp mạch vành do TS. BS. Trương Tú Trạch – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành can thiệp và đặt stent cho bệnh nhân. Sau khi đặt stent thành công, bệnh nhân được tiếp tục chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc để thở máy và truyền vận mạch. Sau đó 3 giờ, bệnh nhân tỉnh, tự thở tốt, rút nội khí quản, ngưng thở máy; đến 18h cùng ngày thì ngưng vận mạch. Hiện tại, bệnh nhân hồi phục tốt, huyết áp ổn định, thở đều, hết đau ngực, ăn uống bình thường và được chuyển về Khoa Tim mạch để điều trị và theo dõi.
Có thể là hình ảnh về 1 người và bệnh viện
Có thể là hình ảnh về 1 người và bệnh viện
Tỉnh lại sau cơn bệnh, bệnh nhân chia sẻ: “Tôi ở Thành phố Hồ Chí Minh nên ít có thông tin về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Nhưng hôm nay tôi được các bác sĩ ở đây cứu sống mình với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại làm cho tôi cảm thấy rất bất ngờ, vui sướng và biết ơn. Tập thể y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện đã rất nhiệt tình cứu chữa, chăm sóc cho tôi tận tình. Tôi thật sự rất mang ơn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng”.
BSCKII. Đặng Minh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng chia sẻ về ca bệnh: “Đây là một ca bệnh cấp cứu nhờ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng kịp thời nên bệnh nhân đã được điều trị thành công, sức khỏe phục hồi rất tốt. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong những năm qua đã làm chủ được kỹ thuật can thiệp mạch vành và đã cứu được rất nhiều trường hợp người dân trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng. Tôi cũng có khuyến cáo đến người dân là khi có những dấu hiệu về bệnh lý tim mạch nguy hiểm như là đau ngực thì nên đến cơ sở y tế sớm nhất để được khám và điều trị kịp thời”.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNGTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ