CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NHỜ KỸ THUẬT CAN THIỆP THÔNG TIM MẠCH

Vào lúc 4 giờ 14 phút ngày 26/05/2020 khoa Cấp cứu Tổng hợp Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận Bệnh nhân Sơn Mênh, 51 tuổi, ngụ tại Giồng chùa B, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng đau nhiều vùng trước ngực, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn, được chẩn đoán: Đau thắt ngực – Theo dõi nhồi máu cơ tim cấp, ST không chênh lên. Sau thời gian xử lý cấp cứu, người bệnh được chuyển đến khoa Nội Tim mạch để được khám và điều trị theo chuyên khoa. Ngày 04/06/2020 vừa qua, người bệnh đã được chỉ định làm thủ thuật Can thiệp thông tim mạch vành do Ths. BS Trương Tú Trạch là người trực tiếp thực hiện kỹ thuật này. Sau một giờ, ekip đã thực hiện thành công thủ thuật can thiệp thông tim mạch vành cho bệnh nhân, kết quả “Mức tồn lưu cuối cùng là 0,0%”. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân đã ổn và đang được các bác sĩ theo dõi.

Được biết, hoàn cảnh của bệnh nhân cũng rất khó khăn, gia đình không đủ chi phí để điều trị. Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã đến tìm hiểu hoàn cảnh và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí để bệnh nhân có thể điều trị bệnh.

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG