CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NGUY KỊCH DO NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP BẰNG KỸ THUẬT CAN THIỆP MẠCH VÀNH

Vào khoảng 2h40 phút ngày 27/04/2020 vừa qua, Khoa Cấp cứu Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận bệnh nhân H. K. H. 59 tuổi ngụ tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng nguy kịch, ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức, các y, bác sỹ trực cấp cứu tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Sau gần 30 phút kiên trì cấp cứu, sốc điện, hồi sức tích cực, người bệnh đã tái lập lại mạch và nhịp thở trong niềm vui chung của cả ekip.
Tuy nhiên, người bệnh vẫn còn trong tình trạng khá nguy kịch do tình trạng nhồi máu cơ tim cấp gây ra, chính vì thế ekip đã hội chẩn toàn viện với sự góp mặt của nhiều y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh. Sau khi hội chẩn cấp cứu, bệnh nhân được chuyển đến Phòng Can thiệp Tim mạch do ThS. BS Trương Tú Trạch – Trưởng khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trực tiếp thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch vành, nhằm tái thông dòng chảy tại tim.


Sau 45 phút miệt mài trong phòng can thiệp, ekip thực hiện cũng đã thành công tái thông được mạch vành giúp người bệnh thoát chết trong gang tấc. Một ngày sau khi can thiệp, tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, niêm hồng, thở đều, không nặng ngực, tim đều, phổi trong, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.


Từ cuối năm 2018 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch, giúp cứu sống hàng trăm bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Từ những thành công trên cho thấy quyết tâm cao của lãnh đạo Bệnh viện trong việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong công tác khám chữa bệnh, nhằm giúp cho người dân tỉnh nhà, được tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm chi phí và điều trị bệnh một cách tốt nhất tại chính địa phương của mình.

Tổ Công tác Xã hội – Phòng KHTH&QLCL
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

0888877115
Liên hệ