CẤP CỨU THÀNH CÔNG CỤ BÀ 74 TUỔI BỊ NGƯNG TIM

Vào trưa ngày 02/09/2019, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận từ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên một trường hợp của cụ bà Lý Hui Châu, 74 tuổi, cư ngụ tại địa chỉ ấp Vĩnh Xuyên, Thị Trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng người lơ mơ, khó thở, rung thất với biểu hiện nhồi máu cơ tim cấp ST vùng hoành và ngay lập tức chuyển vào khoa Nội tim mạch để đội ngũ ekip các bác sĩ xử trí.

Theo bác sĩ Trương Tú Trạch cho biết, cụ bà sau khi được khoa tiếp nhận được bác sĩ cho chỉ định chụp mạch vành và phát hiện động mạch trái liên thất, động mạch phải bị bóc tách nhiều đoạn giữa, huyết khối tắt toàn bộ động mạch bên phải. Ekip thông tim nhanh chóng can thiệp tái tạo thông dòng chảy, xác định kích thước động mạch vành bên phải bị tổn thương và tiến hành đặt stent, sau hơn 15 phút  thì cuộc phẫu thuật cho cụ bà đã thành công.

Theo thông tin cho biết từ người nhà bà cụ Lý Hui Châu, lúc đầu bà bị nhứt đầu, nôn ói kèm theo đau ngực, gia đình cứ nghĩ sẽ không cứu được. Nhưng sau khi thông tim can thiệp thì hiện tại sức khỏe của bà đã dần phục hồi, huyết áp ổn định, nhịp tim đều, tỉnh táo, ăn uống được, ngực cũng không còn đau như trước nữa.

Từ lúc triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch, ngoài cụ bà được cấp cứu thành công, khoa cũng đã cấp cứu thành công cho rất nhiều bệnh nhân, góp phần hạn chế số trường hợp tử vong do căn bệnh về tim mạch mang lại.

Tổ CTXH – Phòng KHTH&QLCL

BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

0888877115
Liên hệ