CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NHỒI MÁU NÃO VÀ NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 03/09/2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tên L.Q, 57 tuổi, cư trú tại Phường 9, thành phố Sóc Trăng trong tình trạng bất tỉnh. Các bác sĩ Khoa Cấp cứu Tổng hợp và Khoa Nội tim mạch đã nhanh chóng hội chẩn chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên vùng hoành và thất (P) giờ thứ 1 Killip I kết hợp với bị nhồi máu não; bệnh nhân được chụp và can thiệp mạch vành khẩn cấp. Sau khoảng 1 giờ can thiệp và điều trị, bệnh nhân thoát cơn nguy kịch, sức cơ bên trái hồi phục dần.

Đây là một ca bệnh nặng, nếu không kịp thời xử lý có thể bệnh ảnh hưởng đến tính mạng. Theo khuyến cáo của bác sĩ, khi gặp các trường hợp tương tự, người nhà nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức để kịp thời cứu chữa cho người bệnh.

Tin: Trần Công Thành

TỔ CTXH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG