CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN BỊ ONG ĐỐT HƠN 200 MŨI

Vào chiều ngày 26/06/2019 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận và cấp cứu thành công trường hợp của bệnh nhân L.H.T 38 tuổi, cư ngụ tại Huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng choáng nặng, thở mệt, vàng da, vàng mắt sau khi bị ong đốt hơn 200 mũi.

Bệnh nhân được tiếp nhận và cấp cứu nhanh chóng trong bệnh cảnh ong đốt dẫn đến suy đa cơ quan nặng; Bệnh nhân được các Bác sỹ, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc điều trị lọc máu liên tục; thay huyết tương; lọc máu để hỗ trợ các cơ quan bị suy, để loại bỏ nọc độc của ong.

Bác sĩ điều trị cho biết nếu không được cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao do suy đa cơ quan như gan, thận; đặc biệt bệnh nhân không có người thân, quá trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh đều nhân viên y tế hỗ trợ hoàn toàn; cùng với sự chia sẻ từ Tổ Công tác xã hội Bệnh viện và các mạnh thường quân sau hơn 10 ngày điều trị thì bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục đã chuyển khoa để tiếp tục theo dõi tình trạng của anh.

Phòng KHTH&QLCL

Nguồn. BVĐK tỉnh Sóc Trăng