BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ HDF ONLINE TRONG ĐIỀU TRỊ CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Sáng ngày 18/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đưa vào sử dụng 02 máy lọc thận HDF online dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu về thận nhân tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là bước chuyển giao tiếp theo trong Đề án 1816 giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

BS. CKII Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Kỹ thuật HDF online có nhiều ưu điểm hơn so với lọc máu thông thường. Khi người bệnh được lọc máu trong thời gian dài sẽ xuất hiện các biến chứng, do kỹ thuật lọc máu thông thường đào thải rất ít các chất có trọng lượng phân tử trung bình. Đối với máy HDF online, trong quá trình lọc máu có khả năng đào thải những chất độc có trọng lượng phân tử trung bình và lớn hơn như: Beta2 globulin, phospho…, bù dịch trực tiếp trong lúc lọc máu mà chạy thận nhân tạo thông thường không giải quyết được. Từ đó, có thể cải thiện các triệu chứng như ngứa, sạm da, mất ngủ, rối loạn chất tạo keo, giảm quá trình viêm nhiễm và ổn định tốt hơn tình trạng huyết động cho bệnh nhân trong quá trình lọc máu”.

Việc tiếp nhận thành công kỹ thuật chạy thận nhân tạo nâng cao – HDF online tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ giúp cho người bệnh chạy thận nhân tạo được sử dụng công nghệ hiện đại, cải thiện chất lượng và kéo dài thời gian sống.

TỔ CTXH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

0888877115
Liên hệ