BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG NIỀM TIN TỪ BỆNH VIỆN TUYẾN CUỐI CỦA TỈNH

Năm 2020 khép lại, một năm nhiều khó khăn cho ngành y tế cũng như toàn xã hội với dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp. Là một trong những đơn vị tuyến đầu chống dịch của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động để đảm bảo rằng Bệnh viện hoạt động an toàn. Bên cạnh tình hình dịch bệnh, Ban Giám đốc cùng tập thể Y Bác sĩ Bệnh viện vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tích quan trọng trong năm vừa qua.

Bước tiến quan trọng nhất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong năm là chính thức được UBND tỉnh công nhận trở thành Bệnh viện hạng I đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng vào ngày 22/10/2020 sau rất nhiều nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; cải thiện tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tỉnh nhà.

Lễ công bố Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là bệnh viện hạng I

Trong năm, Bệnh viện đã duy trì nâng cao chất lượng chuyên môn qua việc đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại; nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu từ các Bệnh viện tuyến trên như: nội soi khớp gối, kỹ thuật thẩm tách siêu lọc máu (HDF Online), …; cùng với việc phát triển nguồn nhân lực đội ngũ Y, Bác sĩ đã không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ tay nghề để tự tin làm chủ nhiều kỹ thuật mới đã triển khai. Kết quả trong năm Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều trường hợp bệnh nặng rất nguy hiểm, bên cạnh còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị do không phải chuyển lên tuyến trên.

Triển khai kỹ thuật mới tại bệnh viện

Để thể hiện vai trò là Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã không ngừng hỗ trợ tích cực cho tuyến dưới qua việc chuyển giao kỹ thuật, cử nhiều lượt cán bộ đi luân phiên hỗ trợ kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế và tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo liên tục cho nhân viên y tế tuyến dưới thuộc địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Không chỉ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Bệnh viện cũng luôn quan tâm, chú trọng nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ, tạo dựng niềm tin đối với người bệnh và người nhà người bệnh qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát nhân viên y tế trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh; Biểu dương khen thưởng nhân viên y tế có tinh thần thái độ phục vụ tốt cũng như kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các trường hợp thực hiện chưa tốt. Kết quả trong năm 2020 các chỉ số khảo sát sự hài lòng người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đều đạt trên 95%.

Sang năm 2021, Bệnh viện tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật thay khớp gối, nội soi khớp vai, phẫu thuật động mạch chủ bụng đơn giản, phẫu thuật sọ não,…; Tiếp tục duy trì và phát triển nguồn nhân lực; Nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế; Không ngừng cải tiến chất lượng điều trị nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất, xứng đáng với lòng tin của người dân và là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy hàng đầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

0888877115
Liên hệ