BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG CHUNG LÒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, là bệnh viện hạng I duy nhất trên địa bàn tỉnh, cũng là đơn vị tuyến đầu chống dịch của địa phương, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cấp tỉnh nói chung và của Bệnh viện nói riêng, đã triển khai nhiều hoạt động hữu ích nhằm chung tay phòng chống đại dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Thực hiện theo Công văn số 3775/BYT-KCB của Bộ Y tế và Công văn số 712/UBND-VX của UBND tỉnh Sóc Trăng ký ban hành ngày 30/4/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong các cơ sở KCB, Bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc,  khu vực khai báo y tế, hệ thống đo thân nhiệt cảm ứng, sát khuẩn tay và có lực lượng nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh đeo khẩu trang  ngay tại cổng chính của Bệnh viện, nhằm thực hiện tốt công tác phân luồng các lối đi riêng biệt từ cổng, không giải quyết thăm bệnh, mỗi người nhà chỉ có một người nuôi bệnh và phải có thẻ nuôi bệnh mới được lưu trú trong khuôn viên Bệnh viện. Nhân viên y tế khi ra vào Bệnh viện cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ bằng cách khai báo y tế, quét mã QR-code quản lý của Bệnh viện checkin và checkout, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện cũng đã thành lập Ban truyền thông phòng chống dịch,  thực hiện phát thanh toàn bệnh viện theo các khung giờ quy định mỗi ngày; Treo pano, poster tuyên truyền tại cổng và các vị trí tập trung đông người, nhân viên y tế thường xuyên hướng dẫn người bệnh và thân nhân các biện pháp sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng cách; hệ thống tivi tại khoa khám bệnh, nhằm tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Nhằm giúp cho công tác chẩn đoán bệnh diễn ra một cách thuận lợi, Khoa Sinh hóa – Vi sinh của Bệnh viện cũng đã được Viện Pasteur triển giao phương pháp Real-time RT-PCR nhằm xét nghiệm chẩn đoán nhanh các trường hợp nghi nhiễm. Khoa Sinh hóa – Vi sinh cũng đã phối hợp với các phòng chức năng, hướng dẫn các khoa, phòng trong bệnh viện và các đơn vị tuyến dưới cách lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phòng Kế hoạch tổng hợp và Khoa Nhiễm cũng đã chia thành nhiều đợt triển khai tập huấn cho toàn thể nhân viên phương pháp phân luồng và xử trí khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm lưu trú tại các khoa phòng trong Bệnh viện, nhằm giúp nhân viên trang bị đầy đủ các kỹ năng, tự tin giải quyết vấn đề khi có trường hợp đó xảy ra.

Cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, Bệnh viện cũng đã thực hiện tiêm ngừa vaccine đợt 1 cho tất cả các nhân viên của Bệnh viện, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các đối tượng ưu tiên theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, Bệnh viện còn tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho nhân viên. Dự kiến trong thời gian sắp tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục tiến hành tiêm ngừa cho các đối tượng còn lại khi có vaccine phân bổ.

Nhằm giúp cho công tác phòng chống dịch được thực hiện một cách hiệu quả, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã yêu cầu toàn thể nhân viên nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo 5K, không tụ tập đông người, tổ chức các buổi liên hoan, đình chỉ các sự kiện không cần thiết, không được ra khỏi tỉnh hay đi du lịch, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *