BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÓC TRĂNG: HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC

Đề kháng kháng sinh là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là bệnh nhân nhập viện và những hậu quả về sức khỏe và tài chính. Thực hiện theo Công văn số 9515 ban hành ngày 09/11/2021 của Bộ Y tế, về việc hưởng ứng tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc. Chiều ngày 19/11/2021 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Sinh hoạt khoa học kỹ thuật trực tuyến với chủ đề “Sử dụng Kháng sinh có trách nhiệm” nhằm chia sẻ và kịp thời cập nhật những kiến thức phòng chóng kháng thuốc trong thực hành lâm sàng. Tham dự buổi sinh hoạt, có sự góp mặt của BSCKII. Đặng Minh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tọa Hội nghị, đồng thời chương trình cũng thu hút gần 500 y, bác sỹ trong bệnh viện cùng tham gia.

Đến với chương trình, các nhân viên y tế được nghe phần báo cáo của BSCKII. Trương Quang Anh Vũ, Trưởng Phòng KHTH, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM về chủ đề “Sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng”  “Cập nhật hướng dẫn thế giới về quản lý nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng năm 2021” do BSCKI. Nguyễn Tiến Em, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Với những phần chia sẻ vô cùng hữu ích từ 02 báo cáo viên của chương trình, buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật đã tiến hành thảo luận vô cùng sôi nổi, từ đó giải quyết những vướng mắc còn tồn tại của những người tham dự.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật trực tuyến, BSCKII. Đặng Minh Hiền, Chủ tọa Hội nghị chia sẻ nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y, nhằm đúc kết những sáng tạo, tài năng và kinh nghiệm; Đặc biệt là ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực điều trị và chăm sóc lâm sàng để phục vụ ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời gửi lời cám ơn đến các diễn giả, toàn thể nhân viên của Bệnh viện đã dành thời gian tham dự, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm quý báu của bản thân.

 

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI – PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ