BỆNH NHÂN VỠ GAN, VỠ THẬN ĐƯỢC CỨU SỐNG NHỜ QUY TRÌNH BÁO ĐỘNG ĐỎ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị vỡ gan, vỡ thận do tai nạn giao thông.          

Đó là trường hợp của chị D.T.Ư, 24 tuổi ngụ tại xã Liêu Tú, huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng, vào tối ngày 29/4 khi trên đường về quê nghỉ lễ, bị tai nạn giao thông, dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Ngay sau đó, chị Ư được chuyển đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng hôn mê, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Đánh giá tình trạng bệnh nhân sốc chấn thương rất nặng, ngay lập tức ekip trực cấp cứu đã khởi động hệ thống báo động đỏ toàn viện nhằm cứu sống bệnh nhân một cách kịp thời. Sau nhiều giờ được cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần khởi sắc. Từ các kết quả cận lâm sàng như xét nghiệm máu, siêu âm, X-Quang …., Ekip trực tiếp cấp cứu bệnh nhân một lần nữa hội chẩn và chẩn đoán tình trạng bệnh nhân vô cùng nguy kịch, bị choáng chấn thương nặng, mất máu do vỡ thận phải, vỡ gan; Gãy xương sườn 7, 10 bên phải; Gãy 2 xương cẳng chân phải, nếu không phẫu thuật sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Ngay lập tức, các y bác sỹ quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân, ThS. BS Lý Hoàng Phong – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị và phẫu thuật ngoại khoa là người chịu trách nhiệm chính trong ca phẫu thuật nói trên. Ca phẫu thuật được diễn ra trong gần 2 giờ đồng hồ và đã thành công cứu sống tính mạng của bệnh nhân khỏi bàn tay tử thần.

Đến nay, thì tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, niêm hồng, sinh hiệu ổn, bụng mềm, vết mổ khô, các ống dẫn lưu và sonde tiểu ra dịch hồng nhạt, sức khỏe cũng dần dần hồi phục.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cứu sống từ quy trình báo động đỏ. Trong khoảng thời gian vừa qua, với sự quản lý bài bản, thống nhất trong cách làm việc, chuyên nghiệp trong cách điều trị, Bệnh viện đã cứu sống rất nhiều trường hợp thập tử nhất sinh và với những thành công đã đạt được, một lần nữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã khẳng định vai trò và vị thế của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và luôn là địa điểm lựa chọn đáng tin cậy của người dân trong và ngoài tỉnh.

                                                Tổ Công tác Xã hội, Phòng KHTH&QLCL

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ