BỆNH NHÂN THIẾU MÁU MẠN MỨC ĐỘ NẶNG, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ

Ngày 17/08/2021 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tên L.N. Tiền sinh năm 2001, cư trú tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng nhập viện cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, da xanh xao. Qua thăm khám của các Y bác sĩ cũng như các kết quả từ cận lâm sàng thể hiện, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia và trào ngược dạ dày thực quản. Thalassemia là bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh. Biểu hiện chính của bệnh là thiếu máu, đối với trường hợp thiếu máu mạn mức độ nặng cần phải truyền máu thường xuyên và điều trị hỗ trợ đến suốt đời.

Bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, qua thăm hỏi được biết cha mẹ của em Tiền đã ly dị, hiện tại em đang sống cùng ông bà nội và hai người em còn đi học. Nhà không có ruộng đất nên ông nội phải đi làm thuê, bà nội thường xuyên đau ốm và cha của em cũng đã đi Bình Dương làm thuê, hàng tháng gửi về cho 01 triệu, chỉ đủ lo chi phí điều trị bệnh cho em. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên 02 tháng gần đây không còn gửi tiền về.

Khó khăn càng chất chồng khi em thiếu máu mức độ nặng nên khoảng một tháng em phải nhập viện truyền máu một lần, em có bảo hiểm theo hình thức hộ gia đình nên phải đóng thêm 20% chi phí khám, chữa bệnh; đây là một điều hết sức khó khăn đối với gia đình em hiện nay.

Hiện tại, gia đình bệnh nhân rất cần sự quan tâm, giúp đỡ để bệnh nhân có thêm chi phí điều trị lâu dài. Chính vì thế, Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng kính mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, quí nhà hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ để gia đình bệnh nhân có thể vượt qua khó khăn.

Mọi sự đóng góp có thể chuyển khoản vào tài khoản Trần Công Thành – nhân viên Tổ CTXH. SĐT: 0946554303 hoặc số Hotline: 0888877115

Số tài khoản: 7600205595967

Chủ tài khoản: TRẦN CÔNG THÀNH

Ngân hàng: AGRIBANK

Nội dung chuyển khoản: Họ tên người hỗ trợ + hỗ trợ BN Tiền

Xin chân thành cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ