BỆNH NHÂN LANG THANG CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ

Khi nhận được thông tin từ khoa Hồi sức tích cực và Chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng về một trường hợp của bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tổ Công tác Xã hội của bệnh viện đã lập tức liên hệ tìm hiểu. Và những gì chúng tôi ghi nhận được là hình ảnh một thân thể gầy gò, đang nằm bất động trên giường, với làn da rám nắng cùng những vết thương ở chân và ở đầu. Đó chính là hoàn cảnh của chú Ông Văn Lến, sinh năm 1956, ở cùng người em trai tại nhà số 76/5 đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, Khóm 3, Phường 1, Thành Phố Sóc Trăng. Vào trưa ngày 03/05/2020, chú bị tai nạn giao thông nên nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, với chẩn đoán gãy xương cẳng chân/ theo dõi chấn thương sọ não.
Điều trị cũng đã hơn 10 ngày trôi qua, nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn đang nằm hôn mê bất tỉnh trên giường bệnh, điều đặc biệt là đến nay bệnh nhân không có một người thân nào đến thăm nom hay chăm sóc, mà tất cả những vấn đề về sinh hoạt cá nhân của chú, điều nhờ vào sự quan tâm và chăm sóc của tập thể y, bác sỹ khoa HSTC&CĐ.

Từ địa chỉ được cung cấp của cơ quan chức năng, chúng tôi tìm đến căn nhà người em trai của chú thì được biết: “Gia đình có 04 người nhưng vợ tôi đã mất vài năm nay, nguồn kinh tế chính từ gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào con trai cả buôn bán trầu cau, bản thân tôi cũng bị bệnh tiểu đường, đau nhức xương khớp, hai chân bị teo cơ nên việc đi lại khó khăn, khi hay tin người anh trai bị tai nạn nhưng vì khó khăn tôi không biết làm gì hơn, chỉ mong có những nhà hảo tâm giúp đỡ anh trai mình để vượt qua cơn bệnh tật này”. Chú Sến bộc bạch.
Tìm hiểu từ địa phương và từ thông tin cung cấp của một số người dân, được biết lúc trước chú làm bốc vác để kiếm sống qua ngày, cuộc sống khó khăn áp lực đè nặng lên đôi vai, cộng thêm những lo toan trong cuộc sống dần dần khiến tinh thần của chú không ổn định, kể từ đó chú đã sống trong hoàn cảnh lang thang, rong ruổi trên khắp các ngõ hẻm, các khu chợ trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, xin được gì ăn nấy, ai cho gì lấy đó. Càng cảm thấy chua xót hơn là hoàn cảnh đáng thương như thế, một người ngay cả duy trì cuộc sống thường ngày còn gian nan nay lại phải tiếp tục chịu đựng và chống chọi lại bệnh tật một mình.
Với những gì chúng tôi đã chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chú, mong rằng những tấm lòng nhân ái, những nhà thiện tâm sẽ quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn cho chú, từ vật chất đến tinh thần, để chú có thêm động lực vượt qua khó khăn lần này, mau chóng khỏi bệnh và hòa nhập với cộng đồng.
Mọi sự đóng góp cho chú xin vui lòng liên hệ Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được hỗ trợ.
SĐT: 0888877115.
Xin chân thành cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *