BỆNH NHÂN ĐƯỢC CỨU SỐNG KỲ DIỆU NHỜ QUY TRÌNH BÁO ĐỘNG ĐỎ LIÊN VIỆN

Ngày 11/6/2020, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng liên hệ với Khoa Ngoại Tổng hợp về trường hợp bệnh nhân tên Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh năm 1967, ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hông phải với chẩn đoán vỡ phình động mạch chủ bụng dưới thận, các trường hợp này trước đây đa số tử vong do không chuyển tuyến kịp.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng thực hiện Quy trình Báo động đỏ liên viện với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Nhận được điện thoại báo động đỏ liên viện, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ lập tức điều động 01 ekip khẩn cấp xuống hỗ trợ BS CKI Đặng Văn Sô Đa – Phó Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sóc Trăng để cùng phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh trong tình trạng vừa phẫu thuật vừa truyền máu và áp dụng tất cả các biện pháp cấp cứu cần thiết cho người bệnh. Sau gần 5 giờ phẫu thuật và hồi sức, ca phẫu thuật đã thành công trong sự vui mừng của cả ekip. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân vẫn chưa ổn, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc nội để điều trị tích cực. Hiện nay, sau những ngày được các y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc nội điều trị và chăm sóc tận tình, bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Ngoại Tổng hợp để điều trị và phục hồi, tình trạng bệnh nhân tốt, vết mổ khô, các chỉ số sinh hiệu đều ổn, dự kiến sẽ xuất viện trong 3 – 4 ngày tới.

Hình ảnh CTScanner trước khi phẫu thuật

Đây được xem là một thành công cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong triển khai kỹ thuật mới, khẳng định được vai trò và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn. Giúp cứu sống bệnh nhân, đem lại cho họ cuộc sống khỏe mạnh, bình thường như bao người, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ