BÉ THỊNH XUẤT VIỆN TRONG NIỀM VUI CỦA GIA ĐÌNH VÀ TẬP THỂ Y BÁC SĨ CỦA BỆNH VIỆN

Đó là trường hợp của bé H.P.Thịnh, 11 tuổi cư ngụ tại xã Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Trước đó, ngày 29/08/2019 bé được Bệnh viện chuyên khoa Sản-Nhi cho chỉ định chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Sau đó, do bệnh diễn biến nặng, nên ekip đã chuyển sang bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng choáng nặng, ngưng tim.Ngay lập tức, các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho BN bằng kỹ thuật Ecmo và các kỹ thuật khác. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé hồi phục và được xuất viện vào ngày 16/09/2019.

Theo chia sẽ của Bác sĩ CKI. Mạch Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc nội cho biết “Ê-kíp chúng tôi vui mừng, phấn khởi khi bao nhiêu công sức của tập thể đến ngày hôm nay đã thành công, bé Thịnh đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình cũng như tập thể ekip bác sĩ tại khoa. Có được sự thành công đó là do sự nổ lực hết mình của ekip và đã đưa kỹ thuật Ecmo vào tận dụng một cách triệt để. Ê-kíp sẽ trưởng thành hơn và trong tương lai sắp tới bệnh viện sẽ làm chủ được kỹ thuật này, sẽ cứu được nhiều bệnh nhân hơn nữa”.

Để điều trị cho bé, các bác sĩ phải sử dụng nhiều kỹ cao, đặc biệt là kỹ thuật Ecmo, tổng chi phí điểu trị lên đến gần 285.000.000 , trong đó BHYT chỉ thanh khoản 152 triệu còn lại hơn 132 triệu gia đình em phải thanh toán. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, không đủ khả năng chi trả.Vì vậy, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa đã vận động, kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm với số tiền là 209.900.000 đồng.Chị Lê Thị Út, mẹ cháu bé chia sẽ “Lúc đầu, nhìn thấy tình trạng con tôi diễn biến rất nặng, gia đình sợ không qua khỏi cùng với việc phải đóng một khoản chi phí quá lớn, gia đình tôi vô cùng lo lắng, khóc rất nhiều và thấy bế tắc, nhưng may mắn nhờ có các y bác sĩ tại đây hết lòng chăm sóc, tận tâm cứu chữa và được nhận sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm nên hiện sức khỏe của con tôi đã bình phục và được xuất viện, tôi cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và giúp đỡ gia đình chúng tôi vượt qua khó khăn lần này ”.

Theo BS CK2. Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết thêm: “Từ khi triển khai kỹ thuật Ecmo đã cứu sống được nhiều bệnh nhân bị ngưng tim. Tôi chúc mừng khoa Hồi sức tích cực đã thành công, dần làm chủ được kỹ thuật này và cũng chúc mừng cháu Thịnh đã được cứu sống khỏi bàn tay tử thần. Mong rằng với khoản chi phí còn dư sau điều trị gia đình sẽ trang trải được phần nào trong cuộc sống, cố gắng tạo điều kiện cho cháu Thịnh có cơ hội học tập tốt hơn để tương lai có thể cống hiến một phần sức lực của bản thân cho cộng đồng và xã hội ”.

Qua đó, BS.CK2 Trương Hoài Phong,Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cũng đến thăm, tặng hoa và chia sẻ niềm vui với gia đình vì bé đã hoàn toàn bình phục. Đồng thời, Giám đốc  cũng hoan nghênh tinh thần phục vụ của các ekip y bác sĩ ở khoa, khuyến khích khoa cũng như bệnh viện tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.Lãnh đạo Sở cũng đã làm đề nghị trình UBND tỉnh Sóc Trăng khen thưởng đột xuất cho Ekip đã cấp cứu thành công cho trường hợp này.

                                                                                    Võ Thị Diễm Chi

Tổ CTXH – Phòng KHTH&QLCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888877115
Liên hệ