ẤM LÒNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH XUÂN LẦN THỨ II TẾT TÂN SỬU CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Sáng ngày 30/01/2021, Công Đoàn – Đoàn Thanh niên – Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình Xuân nồng ấm – Tết Tân sửu năm 2021, cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Tham dự chương trình, có đồng chí Hồ Tấn Thịnh – UV.BCH tỉnh Đoàn, Bí Thư Đoàn Cơ sở, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đặng Hoàng Phong – UV.BTV Đoàn cơ quan doanh nghiệp Trưởng nhóm Mai Thanh Thế cùng các đoàn viên, thanh niên của các đơn vị thuộc nhóm thi đua Mai Thanh Thế, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức thiện nguyện và các mạnh thường quân.

Trong bối cảnh Dịch bệnh COVID-19 gây ra ảnh hưởng không nhỏ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc vui Xuân đón Tết của bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, Ban Tổ chức đã nỗ lực và quyết tâm hơn trong việc thực hiện chương trình sau thành công của chương trình lần thứ I Xuân Canh Tý 2020. Để đảm bảo an toàn với dịch bệnh, Ban Tổ chức đã thay đổi hình thức tổ chức của Phiên Chợ 0 đồng Tết Tân Sửu năm 2021, Đoàn viên thanh niên đã chủ động phân chia các phần quà và mang đến tận giường trao tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư, bệnh nhân suy thận mạn đang điều trị tại bệnh viện.

Trong dịp này, Chương trình đã tặng hơn 400 phần quà với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân vui Xuân đón Tết như: gạo, mì gói, đường, sữa, bánh mức, kem đánh răng, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Cầm phần quà trên tay, Cô T..T.N cư ngụ tại Khóm 2, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội II cho hay: “Mấy ngày trước nhận được thông tin là có Chương trình Xuân cho bệnh nhân nghèo tôi mừng lắm. Vì gia đình khó khăn quá, tôi lại bệnh tật nên không có điều kiện chuẩn bị ăn Tết. Cũng nhờ các cô, chú tặng quà mà Tết này gia đình tôi mới có gạo ăn, tôi rất cám ơn Chương trình Xuân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng”.

Đồng chí Hồ Tấn Thịnh chia sẻ: “Đây là Chương trình Xuân đặc biệt dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư và suy thận mạn đang điều trị tại bệnh viện. Mục đích của chương trình muốn mang hơi ấm mùa xuân, sức sống và sinh khí tuổi trẻ để chia sẻ cùng bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về, để phần nào xoa dịu nỗi đau bệnh tật. Chương trình năm nay đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh như Đoàn cơ sở Công ty Điện Lực, Chi Đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh Xã hội, Câu lạc bộ Chia sẻ Yêu thương cùng tập thể các y bác sỹ Bệnh viện, các tổ chức thiện nguyện các mạnh thường quân nên quy mô và số lượng quà năm nay nhiều hơn năm trước”.

Qua đây Ban tổ chức cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân đến Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể các Khoa, Phòng trong bệnh viện, các cơ sở Đoàn bạn, các đơn vị, tổ chức thiện nguyện, các y bác sỹ Bệnh viện, các mạnh thường quân đã ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi trong quá trình tổ chức. Kính chúc Quý vị một mùa xuân mới thật tươi vui hạnh phúc, phát đạt trong kinh doanh, thành công và thăng tiến trong công việc.

Tin, ảnh TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *