GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

I.Giới thiệu:

Phòng công nghệ thông tin BVĐK Sóc Trăng bao gồm 9 thành viên, trong đó : 01 Trưởng phòng, 08 nhân viên (5 Đại Học, 3 Cao Đẳng, 1 Trung Cấp) được phân công nhiệm vụ như sau:

1.Trưởng phòng :

– CN. Phương Thành Trí  – Đại học công nghệ thông tin

– Quản lý tổng thể chung tình hình hoạt động hệ thống công nghệ thông tin trong toàn viện, điều phối nhân viên trong công việc, tham mưu cho ban lãnh đạo mua sắm trang bị hệ thống công nghệ thông tin trong bệnh viện phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

2.Nhân viên :

08 nhân viên, bố trí công việc theo từng module như sau:

Phần mềm :

2.1. Lương Trần Anh Đức – Quản lý nội trú ngoại trú

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module ngoại trú

– Báo cáo thống kê hoạt động tình hình bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú.

– Theo dõi thiết bị, tư vấn thêm cho quản lý để mua sắm trang bị thiết bị phục vụ.

– Hỗ trợ bộ phận khi có nhu cầu, giải đáp hướng dẫn cho bộ phận khi gặp khó khăn.

2.2. Hà Lê Nguyễn – Quản lý nội trú

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module nội trú

– Báo cáo thống kê hoạt động tình hình bệnh nhân đến điều trị bệnh nội trú.

2.3. Võ Minh Luân – Quản lý kho Dược + Kho máu

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module Dược + Kho Máu

– Phối hợp với Trưởng phòng quản lý và xây dựng để vận hành hệ thống CNTT.

2.4. Lâm Thị Mộng Hảo – Quản lý Module Kế Toán

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module Kế toán

2.5. Phan Thanh Duy – Quản lý Chẩn đoán hình ảnh

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module Chẩn Đoán Hình Ảnh

2.6. Vương Tiến Thịnh – Nguyễn Ngọc Thề Bão Quản lý TDCN + Xét nghiệm + Giải phẫu bệnh lý

– Chịu trách nhiệm cập nhật theo dõi module TDCN + Xét nghiệm + Giải phẫu bệnh lý

Phần cứng

2.7. Kha Hiếu Sơn + Lại Tuấn Minh

– Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị CNTT, tổng hợp nhu cầu mua sắm của các bộ phận.

– Quản lý các thiết bị mạng + đường truyền, khắc phục sữa chữa các máy tính +  máy in.

– Tham mưu cho Trưởng Phòng để lập kế hoạch mua sắm, và các thủ tục thanh toán liên quan tới CNTT.

Ngoài công việc được phân bổ trên, các nhân viên hỗ trợ nhau khi có nhu cầu cần thiết dưới sự phân công của Trưởng Phòng, Hằng ngày từng nhân viên thay phiên nhau sắp xếp công việc bơm mực.

II. Chức năng nhiệm vụ:

* Chức năng:

Tư vấn, quản lý, xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của bệnh viện.

* Nhiệm vụ:

– Xây dựng kế hoạch phát triển ứng dụng và công nghệ trong hoạt động của bệnh viện.

– Tổ chức thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghệ thông tin cho các khoa, phòng trong bệnh viện theo kế hoạch đã được phê duyệt.

– Hướng dẫn, đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, viên chức vào các hoạt động của bệnh viện.

– Đề xuất, triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống công nghệ thông tin, hệ cơ sở dữ liệu của bệnh viện.

III. Định hướng phát triển:

– Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với sự giúp đỡ hợp tác của các khoa, phòng. Phòng CNTT sẽ từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động tại bệnh viện, hỗ trợ hiệu quả công tác khám và điều trị bệnh. Hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững, có chiều sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin.

– Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu các dịch vụ mạng, cổng thông tin bệnh viện, quản trị WEBSITE, …

– Nghiên cứu, phát triển mô hình khám bệnh trực tuyến, Bệnh án điện tử và bác sĩ tại nhà….