NIỀM TIN VÀ HY VỌNG”

Khoa Ung Bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng được thành lập từ ngày 16/12/2017 và chính thức đi vào hoạt động 18/12/2017

I. Cơ cấu tổ chức – nhân sự:

Tổng số viên chức tại khoa Ung Bướu là 15 cán bộ, trong đó:

– Trưởng khoa: Bs CKI. Phạm Quang Minh

– Phó khoa: Bs CKI. Kim Hoài Phương

– Điều dưỡng trưởng: Cao Đẳng Điều Dưỡng. Trần Thị Mỹ Vân

– 01 Bác sĩ

– 11 Điều Dưỡng trung cấp

II. Chức năng nhiệm vụ và các hoạt động:

  1. Chức năng, nhiệm vụ:

– Thực hiệm tiêm truyền hóa chất điều trị các bệnh lý ung thư: đại trực tràng, dạ dày, tuyến vú, cổ tử cung, buồng trứng, nội mạc tử cung, gan, phổi, ung thư gan, ung thư di căn chưa rõ nguyên phát…vv.

– Thực hiện các phẫu thuật chuyên ngành ung thư: phẫu thuật đoạn nhũ – nạo hạch nách, cắt ung thư đại- trực tràng,  dạ dày; phẫu thuật cắt u buồng trứng, tử cung. phẫu thuật tuyến giáp lành tính và ác tính; ung thư da, bướu mô mềm lành tính…vv.

– Điều trị nội khoa, chăm sóc giảm nhẹ bệnh lý ung thư giai đoạn cuối.

  1. Các hoạt động:

          Ngoài các hoạt động chuyên môn, tập thể khoa Ung Bướu còn tham gia các hoạt động phong trào của công đoàn, đoàn thanh niên của Bệnh viện: như đi khám từ thiện ngoài viện, đền ơn đáp nghĩa…vv.

III. Định hướng phát triển:

  1. Phẫu thuật cắt tuyến giáp nội soi.
  2. Phẫu thuật nối máy trong bệnh lý ung thư đại trực tràng.
  3. Thủ thuật làm tắc mạch máu nuôi trong bệnh lý ung thư gan ( TACE).
  4. Địa điểm hoạt động: Lầu 6 khu A bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

2. Hầu hết các bệnh nhân đến với chúng tôi ngoài những nỗi đau về bệnh tật họ còn có những nỗi đau về tinh thần khi căn bệnh trong người họ có thể lấy đi sự sống của họ bất kỳ lúc nào, nhưng với cái TÂM và sự TẬN TỤY của người làm nghề Y, tập thể khoa Ung Bướu chúng tôi cố gắng làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao và với khẩu hiệu của khoa chúng tôi đó là “ NIỀM TIN VÀ HY VỌNG”. Tập thể khoa Ung Bướu chúng tôi sẽ tiếp tục học tập, đào tạo và phát triển chuyên môn kỹ thuật để từng bước xây dựng uy tín, lòng tin và đáp ứng tới sự hài lòng của người bệnh.