GIỚI THIỆU KHOA NỘI TIM MẠCH

I. GIỚI THIỆU

Khoa Nội Tim Mạch là một trong các khoa nội lớn của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng. Hiện tại, Khoa Nội Tim Mạch bao gồm những nhóm bệnh chính như:

• Chẩn đoán theo dõi và điều trị nội trú, ngoại trú bệnh lý suy tim
  • Chẩn đoán theo dõi và điều trị nội trú, ngoại trú bệnh lý tăng huyết áp.
  • Bệnh lý van tim
  • Bệnh lý cơ tim
  • Bệnh lý màng ngoài tim
  • Theo dõi bệnh lý van tim đã phẫu thuật thay van -> chỉnh kháng đông.

Với khẩu hiệu là “Sức khỏe trái tim, niềm vui cuộc sống” nên tập thể nhân viên Khoa Nội Tim Mạch luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”. Cùng với những trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện, các bác sĩ cùng điều dưỡng Khoa Nội Tim Mạch xây dựng phong cách phục vụ trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo, tạo niềm tin của người bệnh đối với Bệnh viện.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Khoa Nội Tim Mạch có 07 bác sĩ và 17 điều dưỡng.

• CK2 Phạm Cao Trí – Trưởng Khoa
  • CK1 Trịnh Phương Duyên
  • CK1 Lý Hoàng Thông
  • Bs Trần Nguyễn Minh Tâm
  • Bs Nguyễn Tuấn Khải
  • Bs Huỳnh Hữu Đức
  • Bs Nguyễn Hoàng Cẩm Đang
  • CN Dương Thị Hồng Cúc – Phụ trách quản lý điều dưỡng

Cùng với 16 điều dưỡng trong đó 03 cử nhân điều dưỡng,10 cao đẳng điều dưỡng, 03 điều dưỡng trung học, với nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân.

III. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

Chịu trách nhiệm trước Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng về tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, khám, chữa các bệnh lý sau:

• Triển khai đơn vị cấp cứu hồi sức tim mạch
  • Chẩn đoán theo dõi và điều trị nội trú, ngoại trú bệnh lý suy tim
  • Chẩn đoán theo dõi và điều trị nội trú, ngoại trú bệnh lý tăng huyết áp.
  • Bệnh lý van tim
  • Bệnh lý cơ tim
  • Bệnh lý màng ngoài tim
  • Theo dõi bệnh lý van tim đã phẫu thuật thay van -> chỉnh kháng đông.
  • Làm hài lòng bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.
  • Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên khoa và đề tài chuyên khoa II.
  • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.
  • Có nhiều sáng kiến cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

IV. TRANG THIẾT BỊ

• Siêu âm tim, mạch máu, siêu âm tim qua ngã thực quản
  • Holter huyết áp
  • Điện tâm đồ gắng sức
  • Đo ECG

V. HỆ THỐNG PHÒNG BỆNH

Khoa Nội Tim Mạch có 85 giường kế hoạch và 102 giường thực kê. Trong đó có 10 giường cấp cứu hiện đại được điều chỉnh bằng điện, có thước đo độ cao của đầu giường giúp điều dưỡng dễ dàng thực hiện theo y lệnh của bác sĩ. Hầu hết các giường loại thường có thể nâng đầu và chân được. Đặc biệt là tất cả các giường này đều có bánh xe giúp di chuyển bệnh nhân một cách dễ dàng từ phòng này sang phòng khác khi có diễn biến trở nặng

Hệ thống Oxy và hút đàm trung tâm được trang bị ở tất cả các phòng bệnh.

Tất cả phòng bệnh dịch vụ đều được trang bị hệ thống máy lạnh trung tâm, phòng vệ sinh riêng, sạch sẽ rất tiện dụng giúp cho thân nhân – bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái khi nằm viện điều trị dài ngày.

Tất cả các lầu đều có thang bộ và thang máy tạo điều kiện cho nhân viên, thân nhân – bệnh nhân đi lại được dễ dàng.

VI. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ KHI CẦN

Khoa Nội Tim Mạch, Lầu 2 khu B –  Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng, Số 378 Lê Duẩn, khóm 5, phường 9, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

ĐT bàn: 0299 3820 669