Tập huấn chuyên đề Quản lý An toàn trong phẫu thuật

Ngày đăng: 08-11-2018 14:46:47

An toàn phẫu thuật – thủ thuật là một trong các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế, được quy định tại điểm b khoản 1 điều 7 của Thông tư 19/2013/TT-BYT. Năm 2009, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 3 ĐÚNG trong phẫu thuật và được xem là thực hành chuẩn toàn cầu trong cung cấp dịch vụ y tế. Tuy nhiên trong thời gian qua vẫn xảy ra những trường sai sót trong công tác quản lý an toàn phẫu thuật – thủ thuật nên các bệnh viện trên toàn quốc đã và đang xây dựng các quy định, quy trình về an toàn phẫu thuật – thủ thuật nhằm nâng cao an toàn người bệnh và nhân viên y tế.

Để đạt được mục tiêu, ngày 07/11/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiến hành tổ chức buổi tập huấn Quản lý an toàn trong phẫu thuật với sự tham gia của hơn 100 cán bộ nhân viên đang công tác tại các Bệnh viện và các Trung tâm Y tế huyện, thị xã trong tỉnh. Đến với buổi tập huấn, nhân viên y tế sẽ được cập nhật các kiến thức về hoạt động an toàn trong thủ thuật – phẫu thuật, cách thực hiện bảng kiểm an toàn thủ thuật – phẫu thuật theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng an toàn người bệnh và nhân viên y tế.

Sau buổi tập huấn, các cán bộ viên chức sẽ nhận thấy được tầm quan trọng và thực trạng an toàn trong phẫu thuật hiện nay, các quy định thực hiện chất lượng và an toàn trong phẫu thuật, cách phòng ngừa sự cố y khoa trong phẫu thuật và quy trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo quy định.

 

                                                                                                                                       Tin, ảnh: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan