SINH HOẠT KHOA HỌC KỸ THUẬT TRIỂN KHAI CAN THIỆP NỘI THẦN KINH

Ngày đăng: 04-07-2019 14:08:44

Sau hơn 06 tháng triển khai can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo trong lĩnh vực tim mạch. Với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều trị các bệnh lý chuyên ngành Thần kinh – Đột quỵ tại Sóc Trăng, giảm tải tình trạng chuyển tuyến trên. Bệnh viện dự kiến triển khai kỹ thuật can thiệp nội mạch trong các bệnh lý thần kinh vào cuối tháng 7/2019. Để việc triển khai được thuận lợi, ngày 03/7/2019 vừa qua, Bệnh viện tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật với các chuyên đề liên quan đến can thiệp nội mạch trong các bệnh lý thần kinh.

Đến tham dự chương trình, có sự góp mặt của BS.CKII Chung Tấn Định - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ Bệnh viện Đa khoa; Ths. BS Lý Ngọc Tú - Phó trưởng khoa Nội 2, cùng đại diện các y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt, BS.CKII Chung Tấn Định đánh giá cao công tác chuẩn bị của Khoa Nội 2 trong việc triển khai kỹ thuật mới, tầm quan trọng của can thiệp nội mạch thần kinh đối với người dân Sóc Trăng trong thời gian hiện tại.

Sau phần phát biểu khai mạc, các y bác sỹ đã lắng nghe phần trình bày của ThS.BS Lý Ngọc Tú với chuyên đề “Can thiệp nội mạch trong các bệnh lý thần kinh” và 2 chuyên đề “Công tác điều dưỡng trước can thiệp nội mạch thần kinh”, “Công tác điều dưỡng trong và sau can thiệp nội mạch thần kinh” do ĐD Phạm Hoài Hiểu và ĐD Hồ Bửu Khoa trình bày. Nhằm giúp cho công tác triển khai kỹ thuật mới được tiến hành một cách thuận lợi, các y bác sỹ đã lần lượt trao đổi để cùng với khoa Nội 2 giải quyết các vấn đề còn vướng mắc.

 

Phòng KHTH & QLCL

Tin, ảnh: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan