SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ĐIỀU DƯỠNG

Ngày đăng: 14-06-2019 09:50:33

Chiều ngày 11/06/2019, Phòng Điều dưỡng đã phối hợp với Khoa Khám bệnh; Khoa Tâm Thần và Khoa Nội 2 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề điều dưỡng quý II/2019.

Buổi sinh hoạt có sự tham dự của Ths.Bs. Hà Quang Bình - Phó Trưởng Khoa Nội 2, Ths.Bs. Lý Ngọc Tú - Phó Trưởng Khoa Nội 2, Cn. Lưu Mỹ Ngọc Phương - Phó Trưởng Phòng Điều dưỡng cùng các điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng và cận lâm sàng và với hơn 200 cán bộ, công nhân viên là Điều dưỡng, Y sỹ, Kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện.

Buổi sinh hoạt chuyên đề gồm các nội dung:

  1. “Vai trò của Điều dưỡng trong chăm sóc bệnh nhân đột quỵ giai đoạn cấp” của ĐD. Hồ Bửu Khoa - Khoa Nội 2.
  2. “Chăm sóc và phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng ở bệnh đái tháo đường” của ĐDTK. Trương Thanh Nguyệt - Khoa Khám bệnh.
  3. “Rối loạn giấc ngủ” của ĐDTK. Lưu Văn Tiệp - Khoa Tâm thần.

Qua đó, mọi người được hiểu rõ hơn về các biểu hiện sớm của giai đoạn cấp trong đột quỵ, có thêm kiến thức về bệnh rối loạn giấc ngủ và cách làm sao có được giấc ngủ ngon, biết được cách chăm sóc và phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng ở bệnh đái tháo đường cũng như cách chăm sóc bàn chân ở bệnh đái tháo đường.

Cuối buổi sinh hoạt là sự giải đáp thắc mắc về các nội dung trên nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

 

                                                                        Phòng Điều dưỡng

                                                                        Nguồn. BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan