Phát quà trung thu

Ngày đăng: 28-09-2018 09:16:24

Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều biết rằng Tết Trung thu là cái tết chứa đựng ý nghĩa lớn lao, là tết của sự sum họp, đoàn viên. Mỗi người dù có bận rộn đến đâu cũng đều mong muốn được tạm gác công việc sang một bên để về cùng gia đình. Bởi vì, con người càng trưởng thành bao nhiêu, càng đương đầu đối mặt với cuộc sống thế nào, để rồi nơi bình yên và mong muốn trở về đó chính là gia đình của mình.

Mặc dù thế, nhưng không phải ai cũng được sum vầy cùng gia đình trong những ngày Tết Trung thu, vì bệnh tật mà nhiều người vẫn còn phải nằm viện điều trị bệnh, để những khoảnh khắc đoàn tụ cùng người thân trôi qua lặng lẽ. Với những người bình thường, khỏe mạnh không được về nhà đón Tết Trung thu cùng gia đình đã khiến người ta rất buồn, huống chi những người đang từng giờ chịu đau đớn về thể xác, đấu tranh vì sinh tử thì sự buồn tủi còn nhiều hơn gấp bội.

Hiểu được điều đó, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Đoàn cơ sở Sở nông nghiệp tổ chức phát quà cho những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện với mong muốn xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, để họ cũng được đón trung thu ấm áp và vui vẻ hơn.

Trong đợt phát quà lần này, đồng chí Tạ Phương Thúy, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan; đồng chí Thạch Khuôn, UV BTV Đảng Ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Hồ Tấn Thịnh, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa cùng đại diện BCH Đoàn cơ sở Sở Nông Nghiệp đã đến thăm hỏi cũng như tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai khoa Ung bướu và Y học cổ truyền.

Cùng với những phần quà trao tay là những lời chúc sức khỏe, động viên tinh thần cho những bệnh nhân nghèo, bị thiệt thòi về vật chất và tình cảm. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình cảm quan tâm, san sẻ, mang đến niềm tin cho người bệnh, dù không có cái tết trung thu đầm ấm với gia đình nhưng cũng phần nào được an ủi, có được niềm vui và sự lạc quan để bệnh nhân có thêm sức mạnh về tinh thần để chống chọi và vượt qua bệnh tật.

 

                                                                                                                           Tin, ảnh: Phòng KHTH &QLCL

                                                                                                                                    BVĐK tỉnh Sóc Trăng

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan