NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Ngày đăng: 25-09-2018 09:33:37

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay, khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác đó là cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, sáng ngày 21/9/2018, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan, phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh, Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong xã hội cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống bằng hành động hiến tặng những giọt máu hồng của mình để cứu nhiều người bệnh đang cần đến máu.

Với thông điệp: “Một giọt máu – Triệu tấm lòng” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong Ngày Hội hiến máu nhân đạo sáng nay. Đến tham dự ngày Hội có đồng chí Lục Bích Phúc - Phó chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh, đồng chí Thạch Phước Tài - UV BTV Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan, đồng chí Trần Ngọc Phước - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan, đồng chí Tạ Phương Thúy - Bí thư Đoàn khối các cơ quan, đồng chí Lâm Ngọc Phước - UV BTV Đảng ủy Bệnh viện, đồng chí Hồ Tấn Thịnh - Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện cùng với sự hiện diện của đông đảo các đồng chí là cán bộ, công chức viên chức, Hội viên, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa và Khối các cơ quan.

Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. 

        

Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.                                 

                                                                                                                                          Phòng KHTH&QLCL

                                                                                                                                   Tin, ảnh: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan