LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ KÝ CAM KẾT SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 16-11-2018 08:40:34

Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do Tổ chức Y tế Thế giới phát động từ ngày 12/11/2018 đến ngày 18/11/2018;

Thực hiện kế hoạch số 65/KH-SYT ngày 09/10/2018 của Sở Y tế về việc triển khai về phòng, chống kháng thuốc từ năm 2018 đến năm 2020.

Chiều ngày 13/11/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ phát động và ký cam kết sử dụng kháng sinh hiệu quả.

Đến dự buổi lễ phát động có sự hiện diện BSCKII Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cùng toàn thể Bác sỹ Trưởng/Phó khoa, Phòng chức năng, các Bác sỹ điều trị, Điều dưỡng trưởng khoa, điều dưỡng viên đại diện cho các khoa đến tham dự. Đặc biệt trong buổi lễ phát động quý đồng nghiệp đã được nghe chia sẻ của BSCKI Mạch Văn Quang – Trưởng khoa HSTC-CĐ về Hướng dẫn quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới, Việt Nam là nước có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Đây là thực trạng đáng báo động đồng nghĩa với việc nhiều bệnh nhân sẽ không được cứu sống khi vi khuẩn đã kháng tất cả các loại kháng sinh hiện nay. Với khẩu hiệu “Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm” “Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”

          Kết thúc buổi lễ phát động là nghi thức ký cam kết giữa Ban Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Khoa, Phòng trong Bệnh viện trong không khí long trọng, trang nghiêm và trách nhiệm.

          Với lòng quyết tâm, toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng luôn đồng hành, chung tay góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra đối với con người.

                                                                                                                                          Phòng KHTH&QLCL

                                                                                                                                  Tin, ảnh: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

 

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan